Thứ Bảy, 20 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các ngân hàng ở Hồng Kông được tùy ý đề xuất phát triển tiền kỹ thuật số

Đạo luật mới của Hồng Kông có thể khiến nhiều nhà đầu tư tiền điện tử bị 'đá' ra khỏi thị trường

Các quốc gia trên thế giới đã và đang đẩy mạnh nỗ lực phát triển các phiên bản tiền kỹ thuật số của riêng họ. Hồng Kông là một trong những quốc gia như vậy. Ở hầu hết các khu vực, các ngân hàng trung ương đang quan tâm đến toàn bộ sự phát triển liên quan đến quá trình thử nghiệm và nghiên cứu.

Điều này đang được thực hiện kết hợp với các chuyên gia và các đơn vị nghiên cứu. Tuy nhiên, ở Hồng Kông, các ngân hàng đã được yêu cầu quyết định về bản chất của sổ cái. Điều đó có thể được tập trung hoàn toàn hoặc phi tập trung.

Một báo cáo gần đây từ CoinDesk đã tiết lộ rằng “ít nhất một ngân hàng lớn” đang có ý định phát triển đồng Đô la Hồng Kông kỹ thuật số trên một blockchain được cấp phép. Theo một quan chức ngân hàng giấu tên tại Hồng Kông, thiết kế của CBDC của Hồng Kông không bị chính quyền trung ương ra lệnh. Điều này hoàn toàn trái ngược với e-CNY của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Israel là một quốc gia khác được biết đến muộn vì đã đạt được những tiến bộ liên quan đến CBDC. Chỉ một ngày trước, Ngân hàng Israel có một kế hoạch được vạch ra để tung ra đồng shekel kỹ thuật số. Trên thực tế, ngân hàng hiện đang thực hiện một “kế hoạch hành động” để phát hành CBDC.

Các ngân hàng được phép xem xét, nghiên cứu, đề xuất

Quan chức này nhắc lại rằng Đô la Hồng Kông kỹ thuật số có thể sẽ sớm được phát triển. Nguồn tin cho biết cơ quan quản lý của Hồng Kông đã giao việc thực hiện cho các ngân hàng Hồng Kông và nói thêm:

“Họ được phép đi xem xét và nghiên cứu rồi đề xuất lại”

Bỏ CBDC sang một bên, Hồng Kông vẫn cam kết trở thành một trung tâm tiền điện tử. Hồng Kông đã và đang thực hiện các bước theo hướng có lợi cho các công ty tiền điện tử. Trong một động thái gần đây, cơ quan quản lý Hồng Kông cho biết sẽ hỗ trợ các công ty tiền điện tử trong việc liên kết với các ngân hàng hỗ trợ cấp vốn, các nhà quản lý sẽ tổ chức một cuộc họp giữa các công ty tiền điện tử và chủ ngân hàng.

Xem thêm: Sàn giao dịch tiền điện tử OKX xin giấy phép tài sản ảo tại Hồng Kông

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Arthur Hayes: “BTC tăng sẽ không dừng lại ở mức 100 nghìn đô la! Đây là lý do!”

Arthur Hayes cho biết ông tin Bitcoin sẽ tiếp tục tăng và sẽ không dừng lại ở mức 100.000 USD.Những tuyên bố mới được...

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Lý do gì khiến giá Bitcoin và vàng tăng trong những tháng gần đây?

Yếu tố chính nào khiến giá Bitcoin và vàng tăng trong những tháng gần đây? Hai chuyên gia giải thích chi tiết.Theo các nhà...

Bài viết liên quan