Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

Các ngân hàng Mỹ vay 165 tỷ USD từ Fed trong một tuần

Các ngân hàng Mỹ vay 165 tỷ USD từ Fed trong một tuần

Sự sụp đổ liên tiếp của các tổ chức tài chính lâu đời ở Mỹ đã gieo rắc nỗi sợ hãi cho người gửi tiền và nhà đầu tư. Hiện tại, các công ty trong lĩnh vực ngân hàng tiếp tục gặp phải tình trạng căng thẳng về tài chính. 

Do đó, họ đã bắt đầu dựa vào Cục Dự trữ Liên bang (Fed) để được hỗ trợ. Theo dữ liệu do Fed công bố, các ngân hàng Hoa Kỳ đã vay tổng cộng 164,8 tỷ USD từ hai cơ sở hỗ trợ của Fed trong tuần qua.

Các khoản vay leo thang lên mức cao kỷ lục

152,85 tỷ USD đã được vay thông qua cửa sổ chiết khấu (Discount window) cho các ngân hàng, con số đánh dấu một mức cao kỷ lục mới. Mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 111 tỷ USD được ghi nhận trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Ngoài ra, các ngân hàng đã vay khoảng 11,9 tỷ USD từ chương trình hỗ trợ khẩn cấp mới của Fed được gọi là Chương trình tài trợ có kỳ hạn của ngân hàng (BTFP). BTFP là một trong những biện pháp được các cơ quan quản lý thực hiện sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank.

Chương trình cho vay mới sẽ cho phép các ngân hàng nhận tiền tạm ứng từ Fed trong tối đa một năm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách cầm cố tài sản, trái phiếu bảo đảm bằng thế chấp và các khoản nợ khác làm tài sản thế chấp. Bằng cách cho phép các ngân hàng cầm cố trái phiếu của họ, các ngân hàng có thể thực hiện việc rút tiền của khách hàng mà không phải bán chúng với giá lỗ.

Sau khi ba ngân hàng sụp đổ trong một tuần, nhiều người đã vội vã rút tiền ở các ngân hàng nhỏ để chuyển sang các ngân hàng lớn. Như đã báo cáo trước đó, JPMorgan Chase, Citigroup và các tổ chức tài chính lớn khác đang cố gắng đẩy nhanh quá trình “tiếp nhận”. Điều này đang được thực hiện để phù hợp với những khách hàng muốn thực hiện các giao dịch ngay lập tức.

Xem thêm: Ngân hàng First Republic được giải cứu, nhận 30 tỷ USD tiền gửi từ JP Morgan, Bank of America, Wells Fargo…

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Giao dịch đồng trị giá 2 tỷ USD sẽ được thanh toán bằng Nhân dân tệ Trung Quốc, không phải bằng đô la...

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang thuyết phục các quốc gia châu Phi từ bỏ đồng đô la Mỹ và giao dịch bằng đồng...

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

Sau chuyến đi mang tính bước ngoặt tới Trung Đông của Tổng thống Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp Putin tại Moscow để...

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố ra mắt hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình có tên “Gemini” vào thứ...

Bài viết liên quan