Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024

Fed có thể bơm 2 nghìn tỷ USD vào hệ thống ngân hàng để giảm bớt khủng hoảng thanh khoản thông qua các khoản vay

Theo JPMorgan, chương trình cho vay khẩn cấp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể bơm tới 2 nghìn tỷ USD vào hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ và giảm bớt khủng hoảng thanh khoản.

Sau sự sụp đổ của 3 Ngân hàng lớn là Silvergate Bank, Sillicon Valley Bank Signature Bank, chính quyền Hoa Kỳ đã lên kế hoạch về 1 Chương trình được thiết lập để cung cấp thêm một nguồn thanh khoản cho hệ thống ngân hàng của Hoa Kỳ.

Theo các chiến lược gia của JPMorgan, Chương trình tài trợ có kỳ hạn của ngân hàng sẽ có thể bổ sung đủ dự trữ cho hệ thống ngân hàng để giảm bớt tình trạng thiếu dự trữ.

Các chiến lược gia do Nikolaos Panigirtzoglou đứng đầu cho biết thêm việc sử dụng Chương trình tài trợ có kỳ hạn ngân hàng của Fed có thể sẽ rất lớn.

“Mặc dù nghi ngờ rằng các ngân hàng lớn sẽ sử dụng chương trình này, nhưng mức sử dụng tối đa cho sáng kiến ​​này dự kiến là gần 2 nghìn tỷ USD. Con số này tương đương với mệnh giá trái phiếu do các ngân hàng Hoa Kỳ nắm giữ ngoài năm ngân hàng lớn nhất.”

Ngoài ra JP Morgan cho rằng vẫn còn 3 nghìn tỷ USD dự trữ trong hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ, phần lớn được nắm giữ bởi các ngân hàng lớn nhất. JP Morgan tin rằng việc Fed thắt chặt định lượng và tăng lãi suất dẫn đến việc chuyển từ tiền gửi ngân hàng sang các quỹ thị trường tiền tệ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng thanh khoản thắt chặt hơn.

Fed có thể sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp tuần tới

Điều này dẫn đến nhiều suy đoán rằng Fed có thể từ bỏ việc tăng lãi suất vào tuần tới trong nỗ lực ổn định ngành ngân hàng.

4.3/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

- Advertisement -