Thứ Sáu, 26 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các nền kinh tế mới nổi đang áp dụng tiền điện tử nhanh hơn Mỹ và Châu Âu

Các nền kinh tế mới nổi đang áp dụng tiền điện tử nhanh hơn Mỹ và Châu Âu

Trong vài năm gần đây, tiền điện tử đã chuyển từ tiền tệ internet ít người biết đến sang tài chính chính thống. Không thể phủ nhận mức độ phổ biến tăng vọt mà ngành này đã đạt được kể từ đợt tăng giá năm 2021. Tuy nhiên, việc áp dụng hàng loạt không phải do Mỹ hay Châu Âu dẫn đầu như nhiều người lầm tưởng. Chính các nền kinh tế mới nổi trên thế giới đang dẫn đầu sự thay đổi cho tiền điện tử.

Theo Daniel Fogg của IOV Labs, sự gia tăng trong việc chấp nhận tiền điện tử ở các nền kinh tế mới nổi là do các giải pháp cho các vấn đề hàng ngày của mọi người. Fogg gần đây đã phát biểu tại Hội nghị Bitcoin ở Miami. Anh ấy đã nói về tính thực dụng của Bitcoin, việc áp dụng rộng rãi nó và cách các nền kinh tế mới nổi đang định hình tương lai của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Fogg đã đề cập rằng những thách thức kinh tế vĩ mô ở các nền kinh tế mới nổi là một trong những lý do lớn nhất khiến việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng. 

Hơn nữa, Fogg nhấn mạnh rằng tương lai của tiền điện tử sẽ giống như “ở Thổ Nhĩ Kỳ, Colombia, Nigeria, Argentina ”. Fogg tin rằng có hai trường hợp sử dụng quan trọng đang thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử. Một tập trung vào các giải pháp tài chính phi tập trung (DeFi) dành cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm lợi nhuận đặc biệt và các lựa chọn thay thế đầu tư phi truyền thống. 

Một trường hợp sử dụng khác liên quan đến việc mọi người mua stablecoin được cố định bằng đô la Mỹ. Điều này giúp tiết kiệm và thanh toán cho người dùng ở các quốc gia đang gặp vấn đề về tiền tệ như lạm phát và mất giá.

Người dùng tiền điện tử ở các nền kinh tế mới nổi vượt xa các nước phương Tây

Theo báo cáo của Triple A, chỉ riêng Ấn Độ đã có 103 triệu người dùng tiền điện tử. Mặt khác, Mỹ chỉ có 44 triệu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Mỹ có dân số nhỏ hơn nhiều. Do đó, xét theo tỷ lệ phần trăm, Mỹ vẫn cao hơn ở Ấn Độ.

Mỹ là quốc gia phương Tây duy nhất nằm trong top 17 quốc gia nắm giữ tiền điện tử lớn nhất. Pháp đứng ở vị trí thứ 18.

top những quốc gia nắm giữ tiền điện tử

Theo số liệu thống kê, có khả năng các nền kinh tế mới nổi trên thế giới sẽ quyết định cách thức ngành công nghiệp tiền điện tử mở ra trong tương lai vì họ là những người dùng lớn nhất. 

Tuy nhiên, sự phát triển là tốt hơn cho toàn bộ tài sản kỹ thuật số. Nhiều người dùng và trường hợp sử dụng hơn sẽ đẩy ngành lên một tầm cao mới và cũng giúp đẩy giá các tiền điện tử cao hơn.

Xem thêm: Tether có bao nhiêu Bitcoin? Bao nhiêu Bitcoin được mua bằng USDT?

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Khi nào vụ kiện giữa Ripple và SEC có thể kết thúc?

Vụ kiện SEC-Ripple (XRP) của Hoa Kỳ không cần giới thiệu thêm. Cuộc chiến pháp lý căng thẳng đã diễn ra trong hơn hai...

Đồng meme Kamala Harris tăng giá sau khi Biden bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng

Đồng meme KAMA lấy cảm hứng từ nữ phó Tổng thống Kamala Harris đã tăng vọt lên mức cao mới kể từ khi Tổng...

LINK hình thành mô hình có thể kích hoạt đợt tăng giá 27% lên 18 USD

Sự phục hồi của thị trường có thể là do sự tự tin của nhà đầu tư tăng lên, được thúc đẩy bởi khả...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo