Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Tether có bao nhiêu Bitcoin? Bao nhiêu Bitcoin được mua bằng USDT?

- Advertisement -

Tether

Khi thế giới trở nên kỹ thuật số hơn, tiền điện tử tiếp tục trở nên phổ biến. Trên thực tế, một trong những loại tiền điện tử nổi tiếng nhất, Bitcoin, luôn trở thành chủ đề bàn luận. Tất cả là do kết nối của nó với Tether (USDT).

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ bên trong Tether và Bitcoin.

- Advertisement -

Những tranh cãi xung quanh dự trữ Bitcoin của Tether

Tranh cãi nảy sinh từ những cáo buộc rằng Tether có thể thiếu nguồn dự trữ để hỗ trợ các USDT mà họ phát hành. Cũng có những lo ngại rằng USDT đang được sử dụng để thao túng giá Bitcoin.

Vào năm 2018, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã điều tra xem liệu USDT có được sử dụng để thao túng giá Bitcoin hay không, cho đến nay vẫn chưa có kết luận.

Tether có bao nhiêu Bitcoin?

Mặc dù Tether được hỗ trợ bởi đồng đô la Mỹ, nhưng công ty cũng đã tích lũy được một lượng Bitcoin đáng kể.

Theo một số báo cáo đáng tin cậy gần đây, Tether nắm giữ khoảng 30.000 bitcoin trong nguồn dự trữ của mình, số BTC này trị giá hơn 800 triệu USD theo giá thị trường hiện tại. Tuy nhiên, đã có những lo ngại rằng Tether có thể không thực sự sở hữu tất cả số BTC này.

Bao nhiêu Bitcoin được mua bằng USDT?

Một mối quan tâm khác là phần lớn khối lượng giao dịch Bitcoin được thực hiện bằng USDT. Điều này có nghĩa là Tether đang được sử dụng để mua một lượng Bitcoin đáng kể.

Theo các báo cáo gần đây, khoảng 70% khối lượng giao dịch Bitcoin sử dụng USDT. Điều này dẫn đến lo ngại rằng USDT của Tether đang được sử dụng để thao túng giá Bitcoin.

USDT có được hỗ trợ bởi Bitcoin không?

USDT không được hỗ trợ bởi Bitcoin, nhưng công ty có một lượng Bitcoin dự trữ đáng kể. Điều này đã khiến một số người suy đoán rằng Tether có thể sử dụng Bitcoin để sao lưu stablecoin của mình.

Tether cũng đã tuyên bố rằng nguồn dự trữ USDT của họ được hỗ trợ bởi đô la Mỹ và các tài sản khác như tiền mặt, trái phiếu và các khoản đầu tư như BTC. Công ty đã không cung cấp phân tích đầy đủ về dự trữ của mình, làm dấy lên lo ngại về tính chính xác của dự trữ được yêu cầu.

Tại sao Tether là mối đe dọa đối với Bitcoin?

Tether đã trở thành mối đe dọa đối với Bitcoin vì khả năng thao túng giá của nó. Khi USDT được sử dụng để mua một lượng Bitcoin đáng kể, nó có thể thúc đẩy nhu cầu về tiền điện tử. Điều này có thể khiến giá của BTC tăng lên và tạo ra bong bóng mà cuối cùng sẽ vỡ, dẫn đến tổn thất đáng kể cho các nhà đầu tư.

Xem thêm: Tether phân bổ 15% lợi nhuận của mình để mua Bitcoin

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Alchemy Pay hợp tác với Mastercard để khuyến khích giao dịch NFT

Alchemy Pay vừa triển khai một phương thức thanh toán trực tiếp cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT bằng cách...

Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ tăng trong tháng 5

Theo dữ liệu mới được công bố từ Cục Thống kê Lao động (BLS), tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã tăng lên 3,7%...

Người sáng lập BitMEX Arthur Hayes lạc quan về xu hướng tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới

Người sáng lập sàn giao dịch BitMEX, Arthur Hayes, đã có những nhận định lạc quan về xu hướng sắp tới của Bitcoin (BTC).Hayes...

Bài viết liên quan

- Advertisement -