Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC ALTCOINCác dữ liệu này cảnh báo các nhà đầu tư Dogecoin cần...

Các dữ liệu này cảnh báo các nhà đầu tư Dogecoin cần thận trọng

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Các dữ liệu này cảnh báo các nhà đầu tư Dogecoin cần thận trọng

Lại là ngày với Doge là “ngôi sao sáng nhất” khi đồng meme này tiếp tục tấn công bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Đồng meme đã vượt qua XRP (XRP) để trở thành tiền điện tử lớn thứ tư theo vốn hóa thị trường sau khi leo lên mức định giá cho mỗi DOGE là 0.69 USD – một trong những mục tiêu được các trader trên các kênh truyền thông xã hội đặt ra.

Nhưng “đứa con cưng của truyền thông” có thể không lành mạnh như mọi người tưởng. Đối với tất cả những lời thổi phồng xung quanh Dogecoin (và bậc thầy là Elon Musk), dữ liệu công khai cho thấy chỉ một số tương đối ít người thực sự đang sử dụng blockchain và những người này chiếm một phần cực kỳ lớn trong hoạt động tổng thể của DOGE.

Hãy xem xét: giá trị đô la của các đồng tiền được gửi qua chuỗi khối Dogecoin vào ngày 4 tháng 5 đã vượt quá 58 tỷ USD Con số này cao hơn 70% so với số tiền được chuyển trên Bitcoin (34 tỷ USD) và cao hơn 260% so với Ethereum (16 tỷ USD).

Đi sâu hơn vào dữ liệu trên chuỗi, chúng tôi nhận thấy rằng mặc dù Dogecoin di chuyển giá trị cao hơn hai loại tiền điện tử lớn nhất thế giới, nhưng nó đã đạt được điều này chỉ với một phần nhỏ số lượng giao dịch.

Theo dữ liệu từ Bitinfocharts, hơn 1,4 triệu giao dịch đã được tính trên blockchain Ethereum ngày hôm qua, trong khi gần 300.000 giao dịch được tính trên blockchain Bitcoin. Trong khi chỉ có 76.000 giao dịch được ghi nhận trên blockchain Dogecoin – một khoảng cách rõ ràng bắt đầu xuất hiện.

Thật vậy, khi nhìn vào giá trị giao dịch trung bình của Dogecoin vào ngày được đề cập, nó cao gần gấp đôi so với giá trị được ghi nhận trên Bitcoin. Giá trị giao dịch DOGE trung bình là 800.000 USD, so với 420.000 USD trên BTC. Còn khi so sánh số liệu thống kê này với Ethereum thì bức tranh thực tế thậm chí còn thảm khốc hơn – giá trị giao dịch trung bình của Dogecoin vượt quá 8.000% của Ethereum, mặc dù chỉ xử lý 5% số lượng giao dịch so với Ethereum.

Một báo cáo được công bố gần đây của Galaxy Digital cho thấy một hiện thực đáng lo ngại khác liên quan đến DOGE là kho lưu trữ Github của đồng meme này (nơi các nhà phát triển ghi lại các bản cập nhật cho mã của blockchain) đã không được động đến kể từ năm 2017. Hơn nữa, số lượng các nút được đồng bộ hóa hoàn toàn chỉ chiếm 26% tổng số nút, cho thấy rằng có rất ít người sẵn sàng nỗ lực để duy trì an ninh mạng của blockchain.

Nhưng ngay cả khi ngôi nhà dogehouse có vẻ giống như một thị trấn ma thì rõ ràng Dogecoin hiện là tài sản kỹ thuật số hoạt động tốt nhất trong không gian tiền điện tử. Đồng tiền này đã ghi nhận mức tăng trưởng 14.000% kể từ ngày 1 tháng 1, khi nó được định giá bằng 1 cent.

Bên cạnh việc DOGE được truyền bá bởi nhà tỷ phú giàu nhất thế giới, ông chủ Tesla – người được cho là có công lớn nhất trong việc bơm giá DOGE – thì cũng cần lưu ý rằng mức đỉnh gần đây tại 0.69 USD của tài sản là một mục tiêu giá được đặt ra bởi các trader trên Reddit nhằm mục đích bơm giả tạo định giá của DOGE.

Mức giá ban đầu dự định sẽ đạt được vào ngày 20 tháng 4, thế nhưng Dogecoin chỉ đạt được mức giá 0.420 USD vào thời điểm đó. Nhưng hơn hai tuần sau đó, nó cũng đã đạt được mục tiêu cụ thể này. Và mức giá cuối cùng được các trader theo đuổi là 1 USD.

Báo cáo của Galaxy Digital cho biết thêm: “Dogecoin luôn là một trò đùa, và trò đùa ngày càng trở nên hài hước hơn”. Tác giả của báo cáo, người đứng đầu nghiên cứu tại Galaxy, Alex Thorn, đã khen ngợi Dogecoin vì sự tỏa sáng nhất thời của nó, lưu ý rằng vận may của đồng tiền này không gắn liền với các thông báo phát triển của dự án hoặc lời hứa của nhà phát triển mà mục tiêu duy nhất của nó là các lời truyền bá.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40