Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Các doanh nghiệp tiền điện tử Hàn Quốc chạy đua trong việc đáp ứng quy tắc của FATF

- Advertisement -

Hiện nay, khoảng 30 công ty tiền điện tử và blockchain Hàn Quốc đã chính thức bắt đầu hợp tác với CODE (liên doanh được thành lập để đáp ứng quy tắc du hành của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính Quốc tế (FATF)).

Quy tắc của FATF là một bộ hướng dẫn toàn cầu dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), nó được thiết kế để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố bằng cách: với các giao dịch trên 1.000 USD, các công ty tiền điện tử phải thu thập và tiết lộ thông tin khách hàng thực hiện giao dịch.

- Advertisement -

Giải pháp của CODE là sử dụng blockchain để ghi lại các giao dịch và dữ liệu khách hàng trên điểm giao do các các thực thể thành viên trong một máy chủ phân tán.

Bithumb, Coinone và Korbit – là 3 sàn giao dịch mà CODE đã hoàn thành việc thử nghiệm giải pháp của mình. Bên cạnh đó, Bithumb còn đang xem xét quan hệ đối tác với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong và ngoài nước.

Cùng lúc đó, nhà điều hành Dunamu của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc Upbit đã phát triển giải pháp quy tắc của riêng mình là VerifyVASP.

Bắt đầu từ ngày 25/3, Hàn Quốc sẽ áp dụng quy tắc trên cho tất cả các giao dịch có giá trị trên 1 triệu won (~ 831,12 USD).

Vì một số vấn đề về quyền riêng tư, các sàn giao dịch trên toàn cầu đã do dự trong việc áp dụng quy tắc của FATF. Nhưng Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới sẽ chấp nhận điều kiện này dành cho các doanh nghiệp trong nước.


Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã ủng hộ đối với Đạo luật chống rửa...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

Bài viết liên quan

- Advertisement -