Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các doanh nghiệp tiền điện tử Hàn Quốc chạy đua trong việc đáp ứng quy tắc của FATF

Hiện nay, khoảng 30 công ty tiền điện tử và blockchain Hàn Quốc đã chính thức bắt đầu hợp tác với CODE (liên doanh được thành lập để đáp ứng quy tắc du hành của Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính Quốc tế (FATF)).

Quy tắc của FATF là một bộ hướng dẫn toàn cầu dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), nó được thiết kế để chống rửa tiền và tài trợ khủng bố bằng cách: với các giao dịch trên 1.000 USD, các công ty tiền điện tử phải thu thập và tiết lộ thông tin khách hàng thực hiện giao dịch.

Giải pháp của CODE là sử dụng blockchain để ghi lại các giao dịch và dữ liệu khách hàng trên điểm giao do các các thực thể thành viên trong một máy chủ phân tán.

Bithumb, Coinone và Korbit – là 3 sàn giao dịch mà CODE đã hoàn thành việc thử nghiệm giải pháp của mình. Bên cạnh đó, Bithumb còn đang xem xét quan hệ đối tác với các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử trong và ngoài nước.

Cùng lúc đó, nhà điều hành Dunamu của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc Upbit đã phát triển giải pháp quy tắc của riêng mình là VerifyVASP.

Bắt đầu từ ngày 25/3, Hàn Quốc sẽ áp dụng quy tắc trên cho tất cả các giao dịch có giá trị trên 1 triệu won (~ 831,12 USD).

Vì một số vấn đề về quyền riêng tư, các sàn giao dịch trên toàn cầu đã do dự trong việc áp dụng quy tắc của FATF. Nhưng Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới sẽ chấp nhận điều kiện này dành cho các doanh nghiệp trong nước.


Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Pixelverse chính thức thông báo airdrop

Pixelverse đã trở thành một phong trào toàn cầu với hơn 75 triệu người chơi qua ứng dụng PixelTap. Sự kiện TGE sắp tới...

Mark Cuban suy đoán Bitcoin có thể trở thành tài sản dự trữ toàn cầu

Mark Cuban cho rằng bất ổn địa chính trị và áp lực lạm phát có thể thúc đẩy Bitcoin trở thành tài sản dự...

Sàn OKX rời khỏi Nigeria do lo ngại về quy định

OKX thông báo sẽ rời khỏi Nigeria và ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nigeria do "những thay đổi gần đây trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo