Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Bitcoin được sử dụng làm khoản quyên góp cho chiến tranh tại Ukraine

- Advertisement -

Trong 24 giờ qua, các khoản quyên góp tiền điện tử đã đổ ồ ạt vào quân đội Ukraine khi các lực lượng Nga tiếp tục tấn công quốc gia này.

Come Back Alive – một tổ chức phi chính phủ của Ukraine gây quỹ tiền điện tử cho quân đội Ukraine – đã nhận hơn 400.000 USD BTC trong ngày hôm qua, theo báo cáo từ nền tảng phân tích blockchain và tiền điện tử Elliptic.

- Advertisement -

Số tiền quyên góp trung bình là khoảng 1.000 đến 2.000 USD và nhóm đã nhận được khoảng hỗ trợ từ ít nhất 317 cá nhân trong hai ngày qua.

Theo Jess Symington, trưởng bộ phận nghiên cứu của Elliptic cho biết việc quyên góp “vẫn chưa dừng lại” và hy vọng con số sẽ tăng lên vào ngày mai. Các nhóm ủng hộ Ukraine và các cộng đồng ủng hộ tiền điện tử trên các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter và Facebook đã góp phần vào sự bùng nổ các khoản quyên góp gần đây, Jess nói thêm.

Theo báo cáo ngày 8/2 của Elliptic, các tổ chức phi chính phủ và các nhóm tình nguyện đã huy động vốn cộng đồng bằng tiền điện tử để giúp đỡ nỗ lực chống lại sự xâm lược của Nga. Sồ tiền này được dùng cho quân đội Ukraine, các nhà hoạt động mạng và các nhóm khác. Công ty phân tích cho biết họ đã theo dõi các khoản quyên góp thông qua các ví tiền điện tử được sử dụng bởi các nhóm khác nhau.

Sự gia tăng các khoản quyên góp bằng tiền điện tử cho thấy tài sản kỹ thuật số đã “trở thành một phương thức tài trợ thay thế quan trọng, cho phép các nhà tài trợ quốc tế bỏ qua các tổ chức tài chính truyền thông đã ngăn chặn các khoản thanh toán cho các nhóm này”, Elliptic viết trong cùng một báo cáo vào tháng 2.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -