Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Các cụm cá voi gợi ý những mức giá quan trọng để Bitcoin bùng nổ đợt tăng mới

- Advertisement -

Các cụm cá voi gợi ý những mức giá quan trọng để Bitcoin bùng nổ đợt tăng mới

Giá Bitcoin đang cố gắng phá vỡ mức kháng cự 60.000 USD sau hơn một tuần dao động. Các cụm cá voi (Whale clusters) cho thấy 57.046 USD và 60.045 USD là các vùng hỗ trợ và kháng cự quan trọng trong ngắn hạn.

Nói cách khác, xác suất bứt phá mạnh trong tương lai gần sẽ tăng lên đáng kể nếu Bitcoin duy trì trên 57.046 USD và tiếp tục test mức kháng cự 60.000 USD.

- Advertisement -

Tại sao cụm cá voi lại quan trọng đối với Bitcoin

Các cụm cá voi hình thành khi các nhà đầu tư có giá trị ròng cao mua hoặc bán Bitcoin ở một mức giá nhất định và không thay đổi số tiền nắm giữ của họ sau đó.

Do đó, hỗ trợ cụm cá voi thường đóng vai trò là khu vực hỗ trợ vĩ mô mạnh mẽ cho Bitcoin vì cá voi có xu hướng mua nhiều hơn khi BTC giảm xuống mức mà họ đã mua BTC ban đầu.

Mặt khác, vùng kháng cự của cụm cá voi có thể sẽ giữ vai trò là vùng bán vì nhiều khả năng cá voi sẽ đợi đến khi giá hòa vốn để bán vị thế của mình.

Theo các nhà nghiên cứu tại Whalemap, hai mức kháng cự quan trọng của Bitcoin trong thời gian tới là 60.045 USD và 61.062 USD. Vào ngày 31 tháng 3, các nhà nghiên cứu ghi nhận:

BTC đã trở lại. Nảy hoàn hảo từ mức hỗ trợ cá voi. Đây là một dấu hiệu tốt: trong xu hướng giảm, mức kháng cự của cá voi hoạt động tốt hơn mức hỗ trợ và ngược lại đối với xu hướng tăng. Sự hỗ trợ từ cá voi đã trở lại có nghĩa là xu hướng đã thay đổi. Tháng 4 khá vui.

Kể từ đó, giá Bitcoin đã dao động và củng cố giữa mức kháng cự và mức hỗ trợ 57.000 USD.

Dựa trên xu hướng này, các nhà nghiên cứu nói thêm rằng đây có thể là sự bình tĩnh trước cơn bão, dự đoán về sự biến động tăng đột biến của Bitcoin, hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

Cuộc chiến kháng cự hỗ trợ đang diễn ra gay gắt. Các mức từ tuần trước đang hoạt động khá tốt. Bitcoin đang bị kiềm hãm bởi mức 60.045 USD. Đây có phải là sự bình tĩnh trước cơn bão không?

Tâm lý trái chiều của các trader về Bitcoin 

Theo trader có tên “Byzantine General”, thị trường Bitcoin futures đang trở nên quá nóng.

Thị trường phái sinh đang tăng mạnh trong khi tỷ lệ  BTC futures funding liên tục tăng vọt trên 0,12%.

Trung bình, tỷ lệ futures funding của Bitcoin là 0,01%; do đó, thị trường nóng gấp 12 lần so với bình thường.

Điều này trông khá tệ

Một trader được gọi là “NekoZ” đã nói rằng cấu trúc thị trường kỹ thuật của Bitcoin trên biểu đồ 4 giờ cho thấy rằng BTC có thể củng cố lâu hơn, nhưng sẽ không giảm trong thời gian tới.

BTC – H4 Tôi không thấy có lý do gì để giảm giá đối với bitcoin… Miễn là (Bitcoin) tiếp tục hiển thị mức thấp cao hơn, thì không có lý do gì để lo lắng


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -