Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các công ty công nghệ, tài chính Nhật Bản ký hiệp ước xây dựng khu kinh tế metaverse

japan crypto

Khoảng 10 công ty Nhật Bản, bao gồm Fujitsu, Mitsubishi và Sumitomo Mitsui, đã đồng ý thúc đẩy các kế hoạch metaverse của Nhật Bản với việc thành lập “Khu kinh tế metaverse Nhật Bản”.

Là một phần của thỏa thuận được ký vào ngày 27 tháng 2, các công ty sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng metaverse mở có tên là “Ryugukoku” bằng cách sử dụng khung xây dựng metaverse “ Pegasus World Kit ” do JP Games phát triển. 

“Ryugukoku” dự kiến ​​sẽ tạo ra một cơ sở hạ tầng metaverse mở và an toàn để xác thực danh tính an toàn, bảo hiểm, thanh toán và cơ sở hạ tầng dữ liệu, cùng những thứ khác.

Theo thỏa thuận, Khu kinh tế Metaverse Nhật Bản có thể mở rộng ra toàn cầu bằng cách “cung cấp cơ sở hạ tầng này cho các công ty và cơ quan chính phủ bên ngoài Nhật Bản”.

Thỏa thuận này dựa trên khái niệm “cập nhật Nhật Bản thông qua sức mạnh của trò chơi” của người sáng lập JP Games, Hajime Tabata, người cũng là cố vấn Web 3.0 cho cơ quan kỹ thuật số của chính phủ Nhật Bản. 

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida năm ngoái đã công bố kế hoạch đầu tư vào các token không thể thay thế (NFT) và metaverse. 

Một báo cáo của Deloitte ước tính metaverse có thể bổ sung tới 1,4 nghìn tỷ đô la Mỹ mỗi năm vào tổng sản phẩm quốc nội trên khắp châu Á vào năm 2035, tương đương 2,4% tổng GDP.

Nhật Bản ra mắt tiền điện tử riêng vào tháng 4

Báo cáo lưu ý rằng các chính phủ ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản đã liệt kê các sáng kiến ​​metaverse trong các chiến lược lập kế hoạch kinh tế. 

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

5 điều có thể bạn chưa biết về halving Bitcoin và giá BTC

Cứ bốn năm một lần, sự kiện Halving Bitcoin lại diễn ra. Nhiều nhà phân tích thị trường BTC coi đây là một sự kiện...

USDT chính thức xuất hiện trên mạng lưới TON

Tether đang tăng cường mối quan hệ với hệ sinh thái Web3 của Telegram bằng cách tung ra các stablecoin như USDT trên mạng...

Ben Armstrong chia sẻ các altcoins có khả năng kiếm lời trong thời gian tới

Trong một video phân tích, Ben Armstrong chia sẻ các altcoins dưới đây sẽ trải qua đợt tăng giá và mang về lợi nhuận...

Bài viết liên quan