Thứ Năm, 30 Tháng Ba 2023

Nhật Bản ra mắt tiền điện tử riêng vào tháng 4

- Advertisement -

Ngân hàng Nhật Bản bắt đầu thử nghiệm đồng Yên điện tử

Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng đồng yên kỹ thuật số vào tháng 4 năm nay, theo báo cáo của Ngân hàng Nhật Bản.

Cụ thể, nguồn tin từ CNBC cho biết trong hai tháng tới Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm việc sử dụng đồng yên kỹ thuật số, đồng tiền này sẽ lấy Thụy Điển làm hình mẫu về cách khởi chạy CBDC (tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương).

- Advertisement -

Shinichi Uchida, Giám đốc điều hành tại Ngân hàng Nhật Bản, nói rằng giai đoạn thử nghiệm đồng yên kỹ thuật số bao gồm xử lý các giao dịch mô phỏng với các công ty tài chính tư nhân đã được thử nghiệm.

“Hy vọng của chúng tôi là chương trình thí điểm sẽ dẫn đến các thiết kế cải tiến thông qua thảo luận với các doanh nghiệp tư nhân”, ông nói thêm.

Các cuộc thử nghiệm nhằm mục đích chuẩn bị cho ngân hàng trung ương Nhật Bản trong trường hợp chính quyền địa phương phát hành phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ quốc gia.

Uchida cho rằng một sản phẩm tài chính như vậy nên được giới thiệu cho khu vực tư nhân trước khi đi vào hoạt động.

“Nếu một CBDC được ban hành trong tương lai, thì việc khám phá khuôn khổ của nó theo cách thức từng giai đoạn như vậy và tham gia vào quá trình trao đổi thông tin rất minh bạch với khu vực tư nhân là những bước cần thiết để xã hội áp dụng”, ông nói.

Một năm trước Ngân hàng trung ương Nhật Bản đã đảm bảo rằng họ sẽ tiếp cận CBDC một cách thận trọng và đảm bảo khả năng tương thích của CBDC với hệ sinh thái tiền tệ trong nước.

Chính phủ Nhật Bản gần đây đã phê duyệt một dự luật theo đó các nhà phát hành tiền điện tử sẽ không còn phải trả 30% thuế doanh nghiệp cho các khoản nắm giữ của họ.

Xem thêm: Nhật Bản có kế hoạch giảm thuế cho các công ty phát hành tiền điện tử

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dòng tiền chảy ra của USDC tăng vọt hơn 10 tỷ USD, Tether tăng thị phần lên mức cao nhất trong 22 tháng

Trong bối cảnh Ngân hàng Silicon Valley sụp đổ trong tháng này, stablecoin USDC của Circle đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra ồ...

Các thành viên Stargate thảo luận cách phân phối 1,6 triệu token ARB từ Arbitrum

Các thành viên của cộng đồng Stargate Finance đang thảo luận cách phân phối 1,6 triệu token ARB sau khi nhận được từ Arbitrum.Các...

Voyager bỏ túi 610 triệu USD sau khi bán Shiba Inu và Ethereum

Gần đây, thỏa thuận giữa Binance và Voyager đã có một số thay đổi. Không ràng buộc, công ty cho vay tiền điện tử...

Bài viết liên quan

- Advertisement -