Thứ Hai, 24 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Các chuyên gia nghĩ gì về đợt Halving lần này?

Trước khi diễn ra Halving đợt ba của bitcoin vào đầu tuần tới, giá bitcoin những giờ qua đã test lại mốc 10.000 USD trước khi quay về 9.850 USD.

Các chuyên gia nghĩ gì về đợt Halving sắp diễn ra?

Mặc dù giá bitcoin đã có sự tăng trưởng trở lại nhưng không phải nhà phân tích nào cũng có cái nhìn lạc quan về xu hướng sắp tới của bitcoin trước và sau Halving.

Andy Ji, đồng sáng lập của Onology nói rằng bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử hiện đang phải đối mặt với những thách thức mới.

Chúng ta nên thận trọng đợt Halving lần 3 này của bitcoin về việc Halving sẽ liên quan đến giá cả, hẳn ai cũng nghe nói Halving là giá BTC sẽ tăng nhưng không phải như vậy, BTC tăng giá là do FOMO, Halving lần này tôi tin rằng ít có khả năng BTC sẽ tăng mạnh như các đợt trước.

Nicholas Pelecanos, người đứng đầu bộ phận giao dịch của NEM Ventures, tuyên bố rằng:

Mỗi khi Halving sắp diễn ra đều báo hiệu một đợt tăng giá khủng của bitcoin nhưng các nhà đầu tư cũng nên lưu ý diễn biến sau mỗi đợt Halving

Trong đợt Halving 2012, giá bitcoin đã tăng mạnh trước khi sự kiện diễn ra, tuy nhiên ngay sau kết thúc thì kéo theo một đợt bán tháo mạnh, khiến giá sụt 10% ngay lập tức.

Còn trong Halving 2016, trước Halving vài ngày giá cũng tăng đáng kể nhưng sau khi Halving xong giá cũng giảm không kém, kéo dài tới 38%.

Bên cạnh một số nhà phân tích lo ngại về diễn biến sau Halving của bitcoin, thì cũng có nhiều nhà phân tích có cái nhìn thoáng hơn.

Mati Greenspan, một chuyên viên phân tích cao cấp tại eToro, nhấn mạnh rằng sự khan hiếm trong nguồn cung của bitcoin trong tương lai sẽ giúp cho giá trị của đồng tiền số này được đẩy lên cao hơn.

Greenspan cho rằng việc cắt giảm phần thưởng khối của bitcoin sẽ khiến cho các hoạt động khai thác bitcoin trở nên khó khăn hơn trước nhiều, điều này sẽ tạo nên sự khan hiếm của bitcoin.

Gần đây, tất cả sự chú ý đều đã đổ dồn vào sự kiện Bitcoin Halving, tôi cho rằng cái gì càng khó khai thác, càng hiếm, thì giá trị của nó sẽ càng cao theo thời gian, tôi nghĩ BTC cũng sẽ như vậy trong tương lai

Nhà phân tích thị trường cao cấp tại IG, Joshua Mahoney, cũng nhấn mạnh tác động tích cực của gói kích thích kinh tế mà FED tung ra.

Trong tương lai chắc chắn chúng ta sẽ được thấy các quốc gia khác tung ra nhiều gói hỗ trợ kích thích kinh tế hơn, điều này là tốt cho thị trường bitcoin và các loại tài sản khác như vàng.

Ngày càng có nhiều người tìm đến bitcoin như là nơi trú ẩn tài sản an toàn, vì họ lo sợ giá trị của đồng fiat bị mất giá.

Mahoney nói thêm:

Halving đợt này không có gì phải lo lắng, tôi tin rằng giá bitcoin sẽ tăng mạnh trước và sau Halving

Pascal Gauthier, giám đốc điều hành của Ledger, cho biết tình hình hiện tại đang ủng hộ bitcoin.

Mặc dù chúng tôi không biết đợt Halving lần này nó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá bitcoin nhưng chúng tôi biết rằng có dòng tiền lớn đang chảy vào thị trường từ các nhà đầu tư tổ chức và nhiều cá nhân đang đầu tư vào Bitcoin hơn bao giờ hết


Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Michael Dell sẽ mua số lượng Bitcoin khổng lồ?

Michael Dell, người sáng lập và CEO của Dell Technologies, đã tạo sự chú ý khi gợi ý công ty có thể đầu tư...

Nhà phân tích nổi tiếng giải thích lý do tại sao giá Bitcoin không thể phục hồi

Nhà phân tích tiền điện tử Willy Woo đã chia sẻ trong tuyên bố của mình lý do tại sao giá Bitcoin vẫn chưa...

Thợ đào Bitcoin đang tích cực bán số lượng Bitcoin dự trữ của họ với tốc độ nhanh nhất

Bất chấp sự suy thoái rộng khắp của thị trường tiền điện tử, 87% người nắm giữ Bitcoin vẫn duy trì được lợi nhuận.Theo...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo