Thứ Năm, 28 Tháng Chín 2023

Các chuyên gia cho biết Bitcoin ETF của BlackRock không giống với sản phẩm của Grayscale

- Advertisement -

Nhiều chuyên gia đã có những nhận định về đơn đăng kí Bitcoin ETF mới đây của gã khổng lồ quản lý tài sản, BlackRock gửi lên SEC.

Như Blog Tiền Ảo đưa tin trước đó, gã khổng lồ quản lý tài sản, BlackRock đã nộp đơn đăng ký thành lập quỹ Bitcoin ETF lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) với tên chính thức cho quỹ là iShares Bitcoin Trust.

- Advertisement -

Đề xuất đã gây ra một số nhầm lẫn giữa các chuyên gia trong ngành về việc liệu BlackRock đang đăng ký một ETF hay một quỹ tín thác với các tài sản tương tự như Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

Noelle Acheson, biên tập viên của Crypto is Macro Now, cho biết: “Về mặt kỹ thuật, đề xuất của BlackRock là dành cho một quỹ tín thác, nhưng đó là quỹ tín thác cho phép mua lại, vì vậy nó hoạt động giống như một quỹ ETF.”

Điểm khác biệt chính là một quỹ ETF dành cho Bitcoin theo dạng spot “sẽ có thể mua Bitcoin vào cuối ngày giao dịch để đưa tài sản của quỹ phù hợp với giá giao dịch của nó. Một quỹ tín thác không có khả năng làm điều này” Joe Consorti, nhà phân tích thị trường tại The Bitcoin Layer cho biết.

Do đó, một ủy thác đôi khi sẽ giao dịch cao hơn hoặc thấp hơn giá trị của tài sản cơ bản – một vấn đề hiện đang phải đối mặt với GBTC, GBTC đã được đổi chủ với mức chiết khấu cao (hiện tại là khoảng 40%) so với giá trị tài sản ròng của nó trong nhiều năm.

Grayscale đã nhiều lần cố gắng nộp đơn đăng kí Bitcoin ETF trong một thời gian, nhưng nỗ lực đó đã bị SEC từ chối với lý do lo lắng về thao túng thị trường, cùng những lo ngại khác.

Bitcoin tăng lên 26300 USD khi các nhà giao dịch lạc quan SEC sẽ đồng ý đơn đăng kí Bitcoin ETF của BlackRock

Tuy nhiên quỹ Bitcoin ETF của Blackrock gửi cho Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) có thể có cơ hội được các nhà quản lý chấp nhận cao hơn so với những nỗ lực trước đây của Grayscale khi thỏa thuận này có thể loại bỏ nguy cơ thao túng thị trường liên quan đến Bitcoin.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Công ty dầu mỏ có trụ sở tại Argentina tuyên bố khai thác Bitcoin

Công ty dầu mỏ Tecpetrol có trụ sở tại Argentina tuyên bố sẽ bắt đầu khai thác Bitcoin.Theo báo cáo trên báo chí, công...

Đại diện hai đảng lớn Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin Spot

Một nhóm đại diện lưỡng đảng lớn ở Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.Một nhóm đại diện...

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Bài viết liên quan

- Advertisement -