Trang chủTin tức CryptoAltcoinBùng nổ nhu cầu tuyển dụng việc làm liên quan đến tiền...

Bùng nổ nhu cầu tuyển dụng việc làm liên quan đến tiền điện tử

- Advertisement -

Bùng nổ nhu cầu tuyển dụng việc làm liên quan đến tiền điện tử

LinkedIn, trang mạng xã hội dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp, cho biết số lượng quảng cáo việc làm liên quan đến ngành tiền điện tử đã tăng vọt vào năm 2021.

Theo số liệu của LinkedIn, các bài đăng tuyển dụng việc làm liên quan đến “Bitcoin”, “Blockchain”, “Ethereum” và các thuật ngữ khác đã tăng 395% từ năm 2020 đến năm 2021.

- Advertisement -

“Ngành tiền điện tử đang khát nhân tài”, LinkedIn lưu ý.

LinkedIn nói trong năm 2021 số lượng công ty tiền điện tử ‘mọc như nấm’, do đó kéo theo là nhu cầu tuyển dụng nhân sự tăng mạnh.

LinkedIn cho biết: “Nhiều công ty tiền điện tử đang ra sức tuyển dụng rất nhiều vị trí, từ nhà phát triển sản phẩm đến kỹ sư Blockchain…nói chung cơ hội việc làm trong ngành này là tương đối cao”.

Theo dữ liệu của PitchBook công bố mới đây: “Nhu cầu tuyển dụng đã tăng vọt vào năm ngoái trong bối cảnh nguồn vốn mới liên tục đổ vào thị trường tiền điện tử. Các nhà đầu tư trên toàn thế giới đã đổ 30 tỷ USD vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và Blockchain vào năm 2021”.

Trang tin TheBlock cũng cho biết sự bùng nổ tuyển dụng đang diễn ra trên hệ sinh thái cryptocurrency. Thúc đẩy hoạt động là sự thay đổi nhân tài từ các lĩnh vực khác sang tiền điện tử.

“Một cuộc khảo sát gần đây với 27 công ty tiền điện tử đã cho biết số lượng nhân viên tăng hơn 8.400 người trong năm ngoái, với trung bình hơn 300 người cho mỗi công ty”, TheBlock nói thêm.

Nếu trước đây nhiều người cho rằng “Bitcoin là một bong bóng và nó có thể vỡ bất cứ lúc nào” thì giờ đây Bitcoin đã là một thị trường trị giá gần 1 nghìn tỷ USD.

3.5/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Fantom tăng 12% khi có tin đồn Andre Cronje quay trở lại DeFi

Fantom (FTM) nằm trong số những đồng coin tăng giá lớn với mức tăng đột biến 12% trong ngày qua. Giá của Fantom (FTM) đã tăng...

CEO Avalanche (AVAX) nói họ mất 60 triệu đô la trong vụ sụp đổ của LUNA

Sự sụp đổ của Terra vào tuần trước khiến nhiều nhà đầu tư vò đầu bứt tai vì lỗ. Các công ty đầu tư...

CEO Binance gọi quyết định của nhóm Terra là “ngu ngốc”

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, đã tiếp tục chia sẻ quan điểm của mình về sự cố gần đây của hệ sinh thái Terra. Trong...

Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc trước vụ sụp đổ của UST và Luna diễn ra

Báo cáo cho thấy Do Kwon đã giải thể Terraform Labs ở Hàn Quốc, đóng cửa trụ sở và chi nhánh duy nhất chỉ...

Tether giảm lượng nắm giữ thương phiếu, tăng nắm giữ tín phiếu kho bạc

Nhà phát hành Stablecoin Tether cho biết họ đã giảm nắm giữ thương phiếu trong quý đầu tiên của năm nay.Tether hôm nay báo cáo...

Bài viết liên quan

- Advertisement -