Thứ Năm, 29 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Xuất khẩu dầu của Nga sang Ấn Độ tăng 2.200%, tiết kiệm cho họ 7 tỷ USD

BRICS: Xuất khẩu dầu của Nga sang Ấn Độ tăng 2.200%, tiết kiệm cho họ 7 tỷ USD

Các thành viên BRICS là Ấn Độ và Nga đang khởi động các thỏa thuận dầu thô sẽ giúp họ tiết kiệm hàng tỷ đô la trong năm nay vào năm 2023. Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga vào tháng 2 năm 2022 vì xâm lược và tiến hành chiến tranh chống lại nước láng giềng Ukraine. 

Kể từ đó, Ấn Độ đã tận dụng tối đa các lệnh trừng phạt của Mỹ bằng cách mua dầu thô giá rẻ từ Nga. Nga đang bán dầu thô với giá chiết khấu cho Ấn Độ và cả hai nước BRICS đều vượt qua thành công các lệnh trừng phạt của Mỹ.

BRICS: Xuất khẩu dầu thô giữa Nga và Ấn Độ tăng 2.200% vào năm 2023

Các lệnh trừng phạt của Mỹ đã giúp các thành viên BRICS là Ấn Độ và Nga giải quyết các giao dịch dầu mỏ với giá rẻ hơn bằng đồng nội tệ. Nga đã tăng xuất khẩu dầu thô sang Ấn Độ thêm 2.200% kể từ khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt. Động thái này khiến Ấn Độ phải trả bằng đồng nội tệ như đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc để mua dầu giá rẻ của Nga.

Ngoài ra, sự phát triển này còn khiến Ấn Độ tiết kiệm được 7 tỷ USD ngoại hối đáng kinh ngạc bằng cách loại bỏ đồng đô la Mỹ. Do đó, các thành viên BRICS đang tận dụng tối đa lệnh trừng phạt của Mỹ bằng cách mua dầu với giá chiết khấu.

Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết : “Hầu hết các nguồn năng lượng của chúng tôi đã được chuyển hướng sang các thị trường khác thân thiện hơn” . “Nếu chúng ta nhìn vào nguồn cung dầu sang Ấn Độ, chúng đã tăng 22 lần vào năm ngoái. Nguồn cung cấp cho Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và các thị trường khác cũng tăng trưởng. Đây cũng là kết quả của những nỗ lực to lớn đã được thực hiện trong ngành”, ông nói.

Ngoài ra, Saudi Arabia còn đang giúp Nga né tránh các lệnh trừng phạt của Mỹ và thực hiện thành công các giao dịch dầu mỏ. Thành viên mới của BRICS là Ả Rập Saudi đang mua dầu giá rẻ từ Nga và rửa tiền cho thị trường châu Âu. Tóm lại, liên minh BRICS đang làm mọi cách có thể để ngăn đồng đô la Mỹ tham gia vào tất cả các giao dịch quốc tế.

Xem thêm: Worldcoin công bố tích hợp với Telegram

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance mở rộng chương trình mời VIP

Theo đó, Binance đã đã công bố triển khai một sáng kiến ​​mới cho phép người dùng mới sử dụng tổng khối lượng tài sản...

HashKey OTC đảm bảo phê duyệt giấy phép cơ bản tại Singapore

Dịch vụ Haskey Group OTC của HashKey Group, đã nhận được phê duyệt về cơ bản vào ngày 28 tháng 2 từ Cơ quan...

Khối lượng Bitcoin ETF Spot phá vỡ kỷ lục với giao dịch khổng lồ 7,7 tỷ USD

Khối lượng giao dịch của 10 quỹ ETF Bitcoin mới của Hoa Kỳ đã lập kỷ lục mới, tăng hơn gấp đôi mức cao...

Bài viết liên quan