Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Tỷ phú đưa ra dự đoán thất bại lớn của ngân hàng Mỹ

BRICS: Tỷ phú đưa ra dự đoán thất bại lớn của ngân hàng Mỹ

Với việc khối BRICS ủng hộ việc phi đô la hóa và khuyến khích sự thay đổi kinh tế toàn cầu, một tỷ phú đáng chú ý đã đưa ra dự đoán về sự phá sản lớn của ngân hàng Mỹ. Thật vậy, ông trùm đầu tư bất động sản và Giám đốc điều hành của Starwood Capital trị giá 115 tỷ USD, Barry Sternlicht, đã kêu gọi chuẩn bị cho những thất bại lan rộng trong năm tới.

Phát biểu với CNBC, Sternlicht dự đoán rằng nước Mỹ sẽ chứng kiến ​​một ngân hàng phá sản mỗi tuần. Cụ thể, ông tuyên bố rằng hơn 4.000 ngân hàng khu vực và cộng đồng trong nước sẽ gặp rủi ro do lãi suất cao và lạm phát. Trong khi đó, cuộc khủng hoảng nợ của Mỹ đang đến gần, đồng bạc xanh đang phải đối mặt với sự suy giảm tỷ lệ phổ biến trên phạm vi quốc tế.

Tỷ phú dự đoán những thất bại lớn của ngân hàng Mỹ vào năm 2024

Trong vài năm qua, tầm quan trọng ngày càng tăng của liên minh BRICS là một sự phát triển địa chính trị to lớn. Nó đã chứng kiến ​​miền nam bán cầu có được tiếng nói mới trong bối cảnh tập thể theo đuổi một thế giới đa cực. Tuy nhiên, sáng kiến ​​của họ đã ảnh hưởng lớn đến phương Tây, khiến đồng đô la Mỹ bị bỏ rơi do hoạt động thương mại của BRICS trong suốt cả năm.

Tuy nhiên, hành động BRICS đó không phải là tất cả những gì đáng lo ngại, vì một tỷ phú đã đưa ra dự đoán về sự phá sản ngân hàng lớn của Mỹ. Ngoài ra, Barry Sternlicht nói trên đã dự báo một loạt ngân hàng sẽ phá sản trong năm tới.

“Tôi nghĩ mọi người đang tìm kiếm những vết nứt này và bạn sẽ thấy những vết nứt này phát triển ngay bây giờ. Bạn sẽ thấy một ngân hàng khu vực phá sản mỗi ngày, hoặc không—mỗi tuần, có thể là hai lần một tuần,” Sternlicht nói trong một cuộc phỏng vấn.

Tiên lượng đó chắc chắn là rất đáng lo ngại, đặc biệt là về những hậu quả mà nó có thể gây ra đối với nền kinh tế Mỹ. Năm ngoái, Ngân hàng First Republic sụp đổ, gây lo lắng lớn cho người dân. Ngân hàng đó có tài sản hơn 6 tỷ USD và 4 tỷ USD khác bị chính phủ tịch thu.

Sau đó, dự đoán của Sternlicht sẽ chỉ phóng đại thực tế đó. Thật vậy, kỳ vọng của ông có liên quan đến lãi suất cao và mối lo ngại về lạm phát. Hơn nữa, Cục Dự trữ Liên bang chưa có dấu hiệu sớm cắt giảm lãi suất.

Mặc dù Ngân hàng Trung ương cho biết họ sẽ cắt giảm lãi suất vào năm 2024 nhưng họ vẫn chưa thống nhất về thời gian biểu. Do đó, các ngân hàng cộng đồng này có thể sớm gặp khó khăn. Ngoài ra, nợ liên bang gia tăng và những lo ngại về đồng đô la Mỹ sẽ chỉ làm tăng thêm triển vọng khá nghiệt ngã đối với nước Mỹ trước cuộc bầu cử tổng thống quan trọng trong năm nay.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Bài viết liên quan