Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

BRICS: Trung Quốc bán thêm 22 tỷ USD trái phiếu và chứng khoán Mỹ

Nhật Bản cũng bị cáo buộc can thiệp vào thị trường tiền tệ để giữ cho đồng Yên không chạm mức thấp mới so với đồng USD. Bất chấp BRICS bắt đầu nhiều nỗ lực nhằm ngăn chặn sự tăng trưởng của đồng đô la Mỹ, đồng bạc xanh vẫn vượt trội so với tất cả các loại tiền tệ địa phương trong tháng 10.

Liên minh BRICS đang thực hiện một đợt bán tháo ồ ạt bằng cách bán tháo kho bạc và cổ phiếu trị giá hàng tỷ USD của Mỹ.

Trung Quốc đang trên đà bán phá giá Kho bạc Hoa Kỳ vì nước này có vẻ muốn ngăn chặn sự tăng giá của đồng đô la Mỹ so với đồng Nhân dân tệ. Chính phủ Trung Quốc đang bảo vệ đồng Nhân dân tệ đang suy yếu bằng cách bán kho bạc và cổ phiếu trị giá hàng tỷ USD của Mỹ khỏi kho dự trữ của mình.

Theo dữ liệu mới nhất do Bộ Tài chính Mỹ công bố hôm thứ Tư, thành viên BRICS là Trung Quốc đã bán 21,2 tỷ USD trái phiếu và chứng khoán Mỹ trong tháng 8. Đây là mức cao nhất mà chính phủ Trung Quốc bán ra trái phiếu chính phủ Mỹ trong 4 năm.

trung quốc

Việc bán tháo xảy ra vào thời điểm đồng Nhân dân tệ Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng so với đồng đô la Mỹ. Các báo cáo cho biết chính phủ Cộng sản đã khởi xướng các ngân hàng quốc doanh can thiệp vào thị trường tiền tệ thay mặt cho Ngân hàng Trung ương. Phần lớn lượng giảm giá này đến từ các ngân hàng quốc doanh khi họ bán tháo trái phiếu kho bạc và cổ phiếu Mỹ trị giá 21,2 tỷ USD.

Sự phát triển này ngăn cản đồng Nhân dân tệ kết thúc ở mức thấp so với đồng đô la Mỹ trên thị trường ngoại hối. Đồng đô la Mỹ tăng giá là điều đáng lo ngại đối với các nước đang phát triển vì nó tạo thêm gánh nặng cho lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Do đó, Trung Quốc và khối BRICS đang bán phá giá trái phiếu kho bạc và cổ phiếu của Mỹ trên thị trường để bảo vệ đồng nội tệ tương ứng của họ.

BRICS đã bán 123 tỷ USD trái phiếu và chứng khoán Mỹ vào năm 2023

Liên minh BRICS đã bán trái phiếu chính phủ, trái phiếu kho bạc Mỹ và cổ phiếu trị giá 123 tỷ USD chỉ riêng trong năm 2023. Ấn Độ cũng bị cáo buộc can thiệp thị trường bằng cách bán USD để bảo vệ đồng Rupee khỏi giảm xuống mức thấp mới. Các báo cáo cho biết Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đã yêu cầu một ngân hàng nhà nước bán phá giá đồng đô la Mỹ để giữ cho đồng Rupee không giảm giá.

Nhật Bản cũng bị cáo buộc can thiệp vào thị trường tiền tệ để giữ cho đồng Yên không chạm mức thấp mới so với đồng USD. Bất chấp BRICS bắt đầu nhiều nỗ lực nhằm ngăn chặn sự tăng trưởng của đồng đô la Mỹ, đồng bạc xanh vẫn vượt trội so với tất cả các loại tiền tệ địa phương trong tháng 10.

Xem thêm: Nợ của Mỹ chính thức tăng lên trên 100.000 USD mỗi người Mỹ

3.7/5 - (4 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan