Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Trung Quốc bán tháo trái phiếu kho bạc Mỹ trị giá 74 tỷ USD trong 7 tháng

BRICS: Jim O'Neill dự đoán chìa khóa để hạ bệ đồng đô la Mỹ

Thành viên BRICS, Trung Quốc, đang trên đà bán phá giá khi bán ra hàng tỷ USD trái phiếu kho bạc và nợ cơ quan của Mỹ trong bảy tháng qua. Quốc gia Cộng sản này đang tách mình ra khỏi nền kinh tế Mỹ và thay vào đó đang tích lũy hàng tấn vàng trong kho dự trữ của mình.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) công bố báo cáo cho thấy nước này nắm giữ 2.250 tấn vàng vào năm 2024. Con số đó tương đương với lượng vàng trị giá 159 tỷ USD trong kho dự trữ của Trung Quốc trong khi đồng đô la Mỹ đang được đưa ra cửa.

Việc bán phá giá trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và trái phiếu đại lý từ Trung Quốc phù hợp với chương trình nghị sự phi đô la hóa của BRICS. BRICS là nước mua vàng nhiều nhất kể từ năm 2022 và đang thay thế kho bạc Hoa Kỳ trong kho dự trữ của mình bằng kim loại quý này.

BRICS: Kho bạc Mỹ trị giá 74 tỷ USD bị Trung Quốc bán tháo trong 7 tháng

Báo cáo mới nhất từ ​​Bloomberg cho thấy Trung Quốc, thành viên BRICS, đã bán một lượng đáng kể trái phiếu kho bạc và trái phiếu cơ quan của Mỹ trị giá đáng kinh ngạc 74 tỷ USD trong 7 tháng. Chỉ trong quý đầu tiên của năm 2024, Trung Quốc đã bán ra kho bạc Mỹ trị giá 53,3 tỷ USD. Trong vài tháng cuối năm 2023, quốc gia Cộng sản này đã lấy đi kho bạc và trái phiếu cơ quan trị giá 21 tỷ USD của Hoa Kỳ.

Tổng cộng, kho bạc Mỹ trị giá 74 tỷ USD đã bị Trung Quốc bán tháo chỉ sau 7 tháng. Diễn biến này cho thấy BRICS không tự tin về việc nắm giữ trái phiếu kho bạc của Mỹ do khoản nợ 34,4 nghìn tỷ USD ngày càng tăng.

Trong khi BRICS đang tiến triển trong nỗ lực phi đô la hóa, việc bán trái phiếu kho bạc Mỹ là một nguyên nhân gây lo ngại. Nền kinh tế Mỹ cần đầu tư từ nước ngoài và Trung Quốc cùng với các nước BRICS khác đang tìm cách bóp nghẹt trái phiếu. Điều này gây thêm áp lực lên nền kinh tế Mỹ khi các nước đang phát triển đang chuyển dần khỏi đầu tư vào trái phiếu kho bạc.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum ETF giao ngay có thể bắt đầu giao dịch vào ngày 2 tháng 7, giá ETH sẽ tăng 60%

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF mong đợi sự kiện ra mắt Ethereum ETF giao ngay ​​sẽ diễn ra vào ngày 2...

BRICS: HSBC dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn là tiền tệ toàn cầu trong bao lâu

Ngân hàng hàng đầu thế giới HSBC đã dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ, đồng tiền này có thể tồn tại...

SEC đề xuất giảm tiền phạt cho Ripple xuống còn 102 triệu đô la

SEC đã đề xuất mức phạt đối với Ripple từ 2 tỷ đô la xuống còn 102,6 triệu đô la sau khi Ripple từ...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo