Thứ Ba, 28 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS thay thế đô la Mỹ bằng tiền điện tử trong giao dịch

Mức độ tiếp xúc của tổ chức với các sản phẩm altcoin đạt đỉnh

Theo một tuyên bố gần đây của Chủ tịch Ủy ban Duma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính Anatoly Akskov, khối BRICS đang nỗ lực thay thế đồng đô la Mỹ bằng tiền điện tử trong thương mại. Aksakoc đã thảo luận về công việc của liên minh nhằm sử dụng tài sản kỹ thuật số thay cho tiền tệ truyền thống cho các giao dịch quốc tế.

Liên minh kinh tế từ lâu đã áp dụng các sáng kiến ​​phi đô la hóa, cùng với việc thúc đẩy đồng nội tệ. Sau đó, việc phát triển các giải pháp tiền kỹ thuật số đã được ưu tiên kể từ khi hệ thống BRICS Pay xuất hiện. Giờ đây, những nỗ lực đó được thiết lập để đưa khối thịnh vượng hướng tới một tương lai không có đồng đô la.

Khối BRICS sử dụng tài sản kỹ thuật số thay cho đồng đô la trong thương mại

Trong suốt năm qua, khối BRICS đã tận dụng cơ hội của mình để tạo ra một thế giới đa cực. Nỗ lực mở rộng năm quốc gia được ban hành tại hội nghị thượng đỉnh thường niên năm 2023 là một trong những trụ cột chính của điều đó. Tuy nhiên, cam kết của nước này đối với việc sử dụng nhiều hơn nữa đồng nội tệ trong các giao dịch thương mại đơn phương cũng vậy.

Giờ đây, liên minh đang có một bước tiến rõ ràng về vấn đề đó, khi khối BRICS đang tìm cách thay thế Đô la Mỹ bằng tiền điện tử cho thương mại quốc tế. Thật vậy, Nga tuyên bố rằng khối này đại diện cho một “kênh nghiêm túc để thay thế tiền tệ truyền thống trong các giao dịch quốc tế”.

Điều làm cho triển vọng của điều này trở nên thú vị hơn đối với tập thể là họ dường như cam kết phát triển Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC) của riêng mình để thay thế bằng tiền pháp định. Ngoài ra, Hoa Kỳ đã thể hiện rõ lập trường của mình chống lại một dự án như vậy ở phương Tây.

Nhìn chung, các dự án này sẽ mang lại cơ hội rõ ràng cho khối BRICS tiếp tục phi đô la hóa. Hơn nữa, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov gần đây đã thảo luận về việc phát triển các nền tảng mới cho các giao dịch tài chính. Cụ thể, những điều này sẽ hỗ trợ sự hiện diện của các tài sản kỹ thuật số ngày càng tăng thay vì các dịch vụ tiền pháp định.

Ryabkov đã thảo luận về “lựa chọn tạo ra một nền tảng có thể hợp nhất các hệ thống tài chính” của các thành viên BRICS. Cái mà ông gọi là “Cầu BRICS” sẽ yêu cầu stablecoin hoặc các dạng tiền tệ số hóa khác. Điều này sẽ tích hợp một cách rõ ràng để mười quốc gia BRICS phi đô la hóa.

Tuy nhiên, nó cũng sẽ làm tăng mối lo ngại về việc đồng đô la Mỹ vắng mặt trong bất kỳ giao dịch quốc tế nào với các thành viên liên minh và các quốc gia đang tìm cách thực hiện hoạt động thương mại đơn phương như vậy.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là mức giá dự kiến của Bitcoin và Ethereum khi được thúc đẩy bởi các quỹ ETF

Với sự thúc đẩy mạnh mẽ từ các quỹ ETF, nhà phân tích nổi tiếng nhận định rằng BTC có thể đạt mốc 150.000...

Shima Capital đặt cược vào WOJAK, TRUMP và ba đồng meme khác

Quỹ đầu tư mạo hiểm Shima Capital đã tích luỹ số lượng lớn 5 memecoin khác nhau vào thứ Hai bao gồm MAGA, TRUMP,...

Thời điểm lịch sử: Bitcoin và Ethereum ETF lần đầu tiên giao dịch ở Anh

Sau khi ra mắt Bitcoin và Ethereum ETF tại Hoa Kỳ, hôm nay là lần đầu tiên các sản phẩm này được giao dịch...

Bài viết liên quan