Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Sự đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc có nguy cơ xảy ra Chiến tranh Lạnh lần thứ hai, IMF cảnh báo

Ấn Độ chưa rõ về việc Pakistan gia nhập BRICS

Thành viên BRICS, Trung Quốc, đang tham gia vào các sáng kiến ​​phi đô la hóa trên toàn thế giới, điều này đang làm tăng triển vọng của đồng đô la Mỹ. Trung Quốc đang làm mọi thứ có thể để loại bỏ sự thống trị của đồng đô la Mỹ với tư cách là đồng tiền dự trữ thế giới. 

Quốc gia BRICS Trung Quốc đang thực hiện chuyến công du vòng quanh thế giới để thuyết phục các quốc gia đang phát triển từ bỏ đồng đô la Mỹ và giao dịch bằng đồng nội tệ. Quan chức IMF cảnh báo, sự cạnh tranh giữa Mỹ và Trung Quốc có nguy cơ dẫn đến Chiến tranh Lạnh thứ hai và có thể bắt đầu gây ảnh hưởng tới thị trường tài chính.

BRICS: Sự cạnh tranh giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ đang chuyển sang Chiến tranh Lạnh thứ hai, IMF cho biết

Phó Giám đốc điều hành thứ nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Gita Gopinath cảnh báo rằng thành viên BRICS là Trung Quốc và sự cạnh tranh của Mỹ có nguy cơ trở thành Chiến tranh Lạnh thứ hai. Quan chức IMF bắt đầu tuyên bố rằng mọi diễn biến giữa hai nước hiện đang “ở một bước ngoặt”.

“Trong Chiến tranh Lạnh là Mỹ và Liên Xô, bây giờ là Mỹ và Trung Quốc. Nhưng giai đoạn mà các lực lượng này được giải phóng về cơ bản là khác nhau theo nhiều khía cạnh ,” bà nói. Bà cảnh báo rằng “các đường đứt gãy đang nổi lên khi sự phân mảnh địa kinh tế ngày càng trở thành hiện thực”.

Gopinath nhấn mạnh rằng Mỹ và Trung Quốc đã “trên bờ vực Chiến tranh Lạnh lần thứ hai”. Vị quan chức IMF nhận định thị trường sẽ không giảm mạnh nếu Chiến tranh Lạnh thứ hai nổ ra. Tuy nhiên, cô giải thích rằng các nhà đầu tư sẽ không thu được lợi nhuận trong thời gian dài nếu tình huống như vậy xảy ra. Động thái này sẽ vô tình dẫn đến sự sụp đổ của thị trường trong những năm tới.

“Nếu chúng ta rơi vào Chiến tranh Lạnh lần thứ hai, biết rõ cái giá phải trả, chúng ta có thể không thấy sự hủy diệt kinh tế được đảm bảo cho cả hai bên. Nhưng chúng ta có thể thấy lợi ích thu được từ thương mại mở sẽ bị mất đi. Cuối cùng, các nhà hoạch định chính sách không được bỏ qua những lợi ích đó. Bà nói: “Vì lợi ích tốt nhất của họ và của mọi người là ủng hộ mạnh mẽ một hệ thống thương mại dựa trên quy tắc đa phương và các tổ chức hỗ trợ nó” .

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz tuyên bố đây là vùng giá tối đa mà BTC có thể giảm về

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz tuyên bố rằng Bitcoin có thể giảm tối đa xuống còn 42.000 USD nếu nó trải...

Kraken nộp đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán...

Pantera Capital dự đoán một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra trong 18-24 tháng tới

Pantera Capital lập luận rằng có thể có một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin và các altcoin trong 18-24 tháng tới.Trong...

Bài viết liên quan