Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

BRICS ra mắt hệ thống thanh toán BRICS để thách thức đồng đô la Mỹ

BRICS ra mắt hệ thống thanh toán BRICS để thách thức đồng đô la Mỹ

Khối BRICS đang ra mắt BRICS Pay như một nền tảng thanh toán tài chính mới cho các quốc gia thành viên sử dụng. Phương thức thanh toán đã được phát triển trong vài năm nay. Năm 2019, ứng dụng thanh toán BRICS đã được ra mắt tại một hội nghị. 

Trong một video, một người biểu tình cho thấy một chai rượu vang Nam Phi đang được mua tại một cửa hàng ở Moscow bằng ứng dụng Brics Pay trên thiết bị di động.

BRICS hy vọng rằng dịch vụ thanh toán mới sẽ thay đổi khối lượng thương mại và khối lượng giao dịch tài chính giữa các thành viên BRICS bằng cách thực hiện thanh toán dễ dàng hơn. Các quốc gia thành viên BRICS đang tập trung vào việc phi đô la hóa và sử dụng đồng tiền quốc gia tương ứng của họ. Hệ thống thanh toán mới sẽ đẩy nhanh quá trình này.

Thanh toán BRICS đã được triển khai

Ngân hàng Standard Chartered của Vương quốc Anh đã tích hợp Brics Pay vào nền tảng thanh toán kỹ thuật số của mình để cho phép khách hàng thực hiện thanh toán cho các quốc gia BRICS khác. Bản thân hệ thống này sử dụng công nghệ blockchain. 

Tuy nhiên, nó không phải là CBDC hay tiền điện tử. Đây là một Dịch vụ kỹ thuật số không có một loại tiền tệ duy nhất được chấp nhận. Đổi lại, điều này cho phép bất kỳ thành viên BRICS nào sử dụng tiền tệ bản địa của họ. 

Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ đã ra mắt ứng dụng di động dựa trên BRICS Pay cho các giao dịch xuyên biên giới, trong khi Sberbank của Nga đã hợp tác với hệ thống thanh toán để khách hàng của mình thực hiện thanh toán xuyên biên giới. 

Hơn nữa, Ngân hàng Standard Chartered của Vương quốc Anh đã tích hợp Brics Pay vào nền tảng thanh toán kỹ thuật số của mình để cho phép khách hàng thực hiện thanh toán cho các quốc gia BRICS khác.

BRICS Pay phục vụ một số mục đích chính. Chủ yếu, nó giúp thanh toán xuyên biên giới trong thương mại quốc tế giữa các công ty, khoản đầu tư và tài chính vi mô. Đây là một bước quan trọng hướng tới việc làm cho thương mại giữa các quốc gia thành viên trở nên dễ dàng và có thể giao dịch theo thời gian thực.

Xem thêm: Jim O’Neill dự đoán chìa khóa để hạ bệ đồng đô la Mỹ

4.1/5 - (14 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

  1. Hạ bệ đông UsD là việc nên làm không thể có chuyện cả thế giôi dưa vào quyền lực mot đồng tiền, rồi thích trừng phạt nước nào cũng được, nếu họ không nghe lời

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nigeria muốn thay thế Argentina gia nhập BRICS

Chính phủ Nigeria đang tích cực theo đuổi tư cách thành viên trong cả BRICS và G20 như một phần của chiến lược chính...

Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ, nguyên nhân là do BRICS

Nhà kinh tế học Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ (USD), nguyên nhân là...

Peter Schiff không ấn tượng với 40 nghìn đô la của Bitcoin, cho biết vàng đáng chú ý hơn

Nhà kinh tế học nổi tiếng Peter Schiff đã chỉ ra trên X rằng vàng đạt trên 2.100 đô la đáng chú ý hơn...

Bài viết liên quan