Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Putin nói sự thống trị của ngân hàng phương Tây sẽ chấm dứt

Vladimir Putin cảnh báo về khủng hoảng tài chính toàn cầu sắp xảy ra

Nga, thành viên BRICS cảnh báo rằng sự thống trị của Mỹ đối với các ngân hàng toàn cầu và các tổ chức tài chính hàng đầu sẽ sớm chấm dứt. Tổng thống Nga Vladimir Putin giải thích, các công nghệ do phương Tây thống trị đang trở nên lỗi thời, trong khi BRICS đang mở ra một kỷ nguyên mới thay thế hệ thống tài chính truyền thống bằng trật tự thế giới mới.

Phát biểu tại Diễn đàn đầu tư VTB ở Moscow, Putin nhấn mạnh rằng công nghệ blockchain, cùng với những công nghệ khác, đang được sử dụng cho thanh toán quốc tế. Ông cho rằng đồng đô la Mỹ không còn là tiền tệ và phương thức thanh toán chính cho các giao dịch xuyên biên giới. Nhiều công nghệ mới khác đã xuất hiện và BRICS sẽ thích ứng với những thay đổi khiến triển vọng của đồng đô la Mỹ gặp nguy hiểm.

Putin nói: “Theo các chuyên gia, trong những năm tới, điều này sẽ dẫn đến một cuộc cách mạng thực sự, cuối cùng sẽ làm suy yếu sự độc quyền của các ngân hàng lớn của phương Tây” . Tổng thống Nga nói thêm rằng một số tổ chức tài chính lớn ở Mỹ hiện “không ở trong tình trạng tốt nhất”.

BRICS: Putin nói ‘Cơ sở hạ tầng thanh toán mới’ sẽ chấm dứt sự thống trị tài chính của Mỹ

Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng BRICS đang nghiên cứu cơ sở hạ tầng thanh toán mới để cạnh tranh với đồng đô la Mỹ. Ông tiết lộ rằng cơ chế thanh toán sẽ được trang bị công nghệ “tiên tiến” để chuyển tiền liền mạch. Hệ thống thanh toán chưa được ra mắt có thể được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh BRICS tiếp theo ở Nga vào năm 2024.

BRICS đang thực hiện tất cả các bước cần thiết để chấm dứt sự thống trị của các ngân hàng phương Tây và các tổ chức tài chính của nước này, cùng với đồng đô la Mỹ. Liên minh muốn các đồng tiền địa phương thống trị thương mại toàn cầu và xóa bỏ tình trạng dự trữ trên thực tế của đồng đô la Mỹ.

Tóm lại, BRICS đang tiến tới loại bỏ sự kiểm soát của Mỹ đối với lĩnh vực tài chính thế giới. Vài năm tới sẽ quyết định liệu họ có thể thành công trong nỗ lực trở thành người dẫn đầu toàn cầu hay không.

Xem thêm: 47% người Nigeria tham gia vào các hoạt động liên quan đến tiền điện tử

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Justin Sun tích lũy Ethereum! Đạt 435 triệu USD trong 12 ngày qua!

Theo bài đăng của Lookonchain, chiếc ví được cho là của Justin Sun đã mua 18.616 ETH trị giá 54,57 triệu USD từ Binance.Người...

Kaiko: “Tám Altcoin này đã dẫn đầu đợt tăng giá mới nhất!”

Theo dữ liệu của Kaiko, tám altcoin đã đạt khối lượng giao dịch ròng là 8 tỷ USD kể từ tháng 11 năm 2023,...

Chính phủ yêu cầu CZ nộp hết hộ chiếu trước ngày tuyên án

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ đã yêu cầu thẩm phán liên bang phê duyệt các hạn chế đi lại bổ sung đối với...

Bài viết liên quan