Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

BRICS phối hợp trấn áp thị trường kỹ thuật số?

 

BRICS phối hợp trấn áp thị trường kỹ thuật số?

Trong một diễn biến chắc chắn là thú vị, khối liên minh kinh tế BRICS được cho là đang phối hợp trấn áp thị trường kỹ thuật số. Cụ thể, cơ quan quản lý của Brazil tuyên bố rằng khối này chuẩn bị thực hiện các cuộc điều tra chống độc quyền trong nền kinh tế kỹ thuật số, theo báo cáo.

Hơn nữa, cuộc đàn áp diễn ra trong bối cảnh có tuyên bố gần đây từ Hội nghị Cạnh tranh Quốc tế BRICS (ICC) lần thứ 8. Tại đó, Chủ tịch Tòa phúc thẩm Luật Công ty Quốc gia (NCLAT) Ashok Bhushan đã thảo luận về sự cần thiết của BRICS trong việc phát triển các cách điều chỉnh thị trường kỹ thuật số.

BRICS được thiết lập để điều phối các thị trường kỹ thuật số

Liên minh kinh tế BRICS đã có một năm nổi bật với sự tăng trưởng và tiến bộ. Bất chấp những khó khăn kinh tế trên toàn cầu, khối này đã chứng kiến ​​thứ hạng của mình được mở rộng. Sau đó, những nỗ lực phi đô la hóa của nó đã chứng kiến ​​sự hợp tác từ nhiều quốc gia đang tìm kiếm liên kết với tập thể. Hiện tại, họ đang chuyển sự chú ý sang làm việc ở một lĩnh vực khác.

Cụ thể, liên minh kinh tế BRICS được cho là đang phối hợp trấn áp thị trường kỹ thuật số. Thật vậy, tin tức này xuất hiện sau khi có các tuyên bố kêu gọi liên minh kinh tế nỗ lực xây dựng các quy định về thị trường kỹ thuật số thông qua các cơ chế mới.

Phát biểu tại BRICS ICC, Bhushan nói rằng thị trường kỹ thuật số đã phát triển trên phạm vi toàn cầu. Vì vậy, họ yêu cầu hợp tác quốc tế để duy trì sự giám sát thống nhất về mặt pháp lý đối với thị trường. Sau đó, BRICS sẽ mở đường cho việc cho phép đổi mới công nghệ và duy trì các tiêu chuẩn quy định.

Tin tức này xuất hiện khi Ả Rập Saudi gần đây đã ký một thỏa thuận kinh tế kỹ thuật số với Nhật Bản. Hơn nữa, liên minh BRICS đã liên tục thảo luận về những tiến bộ trong lĩnh vực kinh tế và thị trường kỹ thuật số. Những loại phát triển này cuối cùng có thể hỗ trợ phát triển loại tiền kỹ thuật số thay thế BRICS. Ý tưởng này gần đây đã được thảo luận khi khối này tìm cách loại bỏ việc sử dụng đồng đô la Mỹ ở cấp độ quốc tế.

Xem thêm: BRICS: Trung Quốc tiết kiệm 10 tỷ USD nhờ mua dầu rửa tiền

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan