Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

BRICS Pay: Tại sao nó lại là mối đe dọa đối với đồng đô la Mỹ

Phi đô la hóa: Sẽ có sự thay đổi quyền lực giữa Mỹ và BRICS?

Sự xuất hiện của BRICS Pay có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho liên minh kinh tế và nó có thể gây ra mối đe dọa ngày càng lớn đối với đồng đô la Mỹ. Trong bối cảnh nỗ lực phi đô la hóa, BRICS có thể đang phát triển một cách để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động thanh toán quốc tế bên ngoài đồng bạc xanh.

Trong phần lớn thời gian của năm ngoái, liên minh kinh tế đã tìm cách tăng cường sử dụng đồng nội tệ. Tuy nhiên, cuối cùng họ có thể phát triển loại tiền thay thế của riêng mình. Thông qua BRICS Pay, họ có thể có câu trả lời dựa trên blockchain cho mục tiêu đó theo cách có thể cách mạng hóa các giao dịch quốc tế.

BRICS Pay có thể là yếu tố thay đổi cuộc chơi cho Liên minh

Kể từ khi thành lập, mục tiêu chính của khối BRICS là giảm bớt sự hiện diện quốc tế của đồng đô la Mỹ. Thật vậy, nó đã hợp tác với mục tiêu chung của liên minh là đa cực trong nền kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, cho đến nay, tập thể vẫn chưa có nỗ lực thực sự nào trong việc hạ bệ đồng tiền phương Tây.

Sự xuất hiện của BRICS Pay là mối đe dọa lớn nhất đối với đồng đô la Mỹ, chủ yếu là do cách nó sử dụng công nghệ blockchain và thanh toán xuyên biên giới. Dịch vụ kỹ thuật số không phải là tiền điện tử hay tài sản kỹ thuật số; nó là một hệ thống thanh toán có bản chất phi tập trung. Do đó, nó loại bỏ sự cần thiết phải sử dụng một loại tiền tệ quốc gia trong giao dịch.

Điều này mang lại lợi ích lớn nhất cho sự phát triển chung của hoạt động tài chính của khối. Cụ thể, mức lương phổ biến của BRICS mang lại một giải pháp thay thế quan trọng. Thay vì các quốc gia coi đồng đô la Mỹ là đơn vị tiền tệ được quốc tế chấp nhận, họ có thể chuyển sang hệ thống BRICS Pay.

Ngoài ra, nó đã được tích hợp và chấp nhận. Thật vậy, Ngân hàng Standard Chartered của Vương quốc Anh đã triển khai BRICS Pay để tham gia danh sách các hệ thống thanh toán kỹ thuật số của mình. 

Hơn nữa, Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ đã tiết lộ một ứng dụng di động cho các giao dịch xuyên biên giới với BRICS Pay. Subseuqnlety cho thấy một tương lai trong đó hệ thống thanh toán có thể đe dọa sự hiện diện quốc tế của đồng bạc xanh.

Xem thêm: BRICS: Jim O’Neill dự đoán chìa khóa để hạ bệ đồng đô la Mỹ

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

2 BÌNH LUẬN

  1. Hạ bệ đô la mỹ đáng lẽ phải lâu rồi, cái giá phải trả cho sự ngông cuồng mỹ thích ăn cắp tiền, thích cấm vận. Bố con baiden đã phá nát đất nước mỹ vì viện trợ mù quáng cho ukraine,

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nigeria muốn thay thế Argentina gia nhập BRICS

Chính phủ Nigeria đang tích cực theo đuổi tư cách thành viên trong cả BRICS và G20 như một phần của chiến lược chính...

Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ, nguyên nhân là do BRICS

Nhà kinh tế học Peter Schiff dự đoán một sự sụp đổ lịch sử đối với đồng Đô la Mỹ (USD), nguyên nhân là...

Peter Schiff không ấn tượng với 40 nghìn đô la của Bitcoin, cho biết vàng đáng chú ý hơn

Nhà kinh tế học nổi tiếng Peter Schiff đã chỉ ra trên X rằng vàng đạt trên 2.100 đô la đáng chú ý hơn...

Bài viết liên quan