Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Ngân hàng lớn thứ 4 của Mỹ cảnh báo về sự sụp đổ kinh tế

BRICS: Ngân hàng lớn thứ 4 của Mỹ cảnh báo về sự sụp đổ kinh tế

Trong bối cảnh sự thay đổi địa chính trị đang diễn ra do liên minh kinh tế BRICS mang lại, ngân hàng lớn thứ 4 của Mỹ đã cảnh báo về một cuộc khủng hoảng kinh tế sắp xảy ra. Cụ thể, nhà kinh tế trưởng người Mỹ của Citigroup, Andrew Hollenhorst, đã nói chuyện với CNBC về những lo ngại của ông đối với Hoa Kỳ và sự mong manh về kinh tế của nước này.

Hollenhorst thảo luận về mối quan tâm của mình, đặc biệt là về thị trường lao động. Ông lưu ý rằng sự suy thoái của lĩnh vực tuyển dụng có thể có tác động nghiêm trọng đối với đất nước. Cuối cùng, ông đã nói về lý do tại sao một cuộc hạ cánh khó khăn có thể chỉ là điều tất yếu đối với quốc gia.

Citigroup cảnh báo nguy cơ sụp đổ kinh tế

Trong năm qua, liên minh kinh tế BRICS đã đạt được sự tăng trưởng đáng kể. Khối này không chỉ thực hiện các sáng kiến ​​mở rộng đầu tiên kể từ năm 2001 mà còn áp dụng các chính sách kinh tế toàn liên minh. Những phát triển cơ sở hạ tầng này cản trở sự phụ thuộc quốc tế vào đồng đô la Mỹ trong khi thúc đẩy việc sử dụng đồng nội tệ.

Giờ đây, sự thay đổi địa chính trị mà khối BRICS dàn dựng có thể góp phần đưa ra cảnh báo của ngân hàng lớn thứ 4 Mỹ về một cuộc khủng hoảng kinh tế sắp xảy ra. Cụ thể, Andrew Hollenhorst của Citigroup lưu ý rằng việc hạ cánh cứng có thể xảy ra.

“Các công ty đang tuyển dụng với tỷ lệ thấp hơn. Các công ty đang yêu cầu công nhân làm việc ít giờ hơn”, Hollenshorrts nói với CNBC. “Vậy là quá trình làm mềm dần dần này đã bắt đầu. Điều đó có xu hướng lăn cầu tuyết và kết thúc bằng một thứ trông giống như một cú hạ cánh khó khăn hơn.”

Hơn nữa, Hollenhorst lưu ý rằng một số báo cáo đã bày tỏ quan điểm đáng lo ngại hơn về tình hình kinh tế. Ngoài ra, ông lưu ý rằng một cuộc suy thoái có thể xảy ra sau bất kỳ cuộc hạ cánh cứng nào diễn ra. Cụ thể, ông lưu ý rằng các doanh nghiệp nhỏ có ý định tuyển dụng ở mức thấp nhất kể từ năm 2016.

Hơn nữa, tỷ lệ tuyển dụng đang ở mức thấp nhất kể từ năm 2014, Hollenhorst cho biết. Do đó, thực tế của thị trường lao động trùng khớp với vấn đề lãi suất tổng thể, lạm phát vẫn tiếp diễn và sự lạc quan dường như không phải là một phản ứng hợp lý.

Tất cả những điều này cũng sẽ phải đối mặt với những câu hỏi liên tục về đồng đô la Mỹ đã nảy sinh trong những tháng gần đây. Liên minh BRICS đã thúc đẩy sự thay đổi toàn cầu hướng tới vàng và các tài sản khác. Do đó, những lo ngại về nợ nần đang diễn ra và các sáng kiến ​​phi đô la hóa sẽ chỉ làm tăng áp lực lên Mỹ đang trong tình trạng tồi tệ nhất.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Hơn 70 tỷ USD thương mại sẽ không còn được thanh toán bằng đô la Mỹ nữa

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa của riêng mình, hơn 70 tỷ USD...

Đồng đô la Mỹ vẫn không bị thách thức so với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tìm cách lật đổ đồng đô la Mỹ khỏi đồng tiền dự trữ của thế giới...

Cardano sẵn sàng trao 681 triệu đô la dành cho cộng đồng

Trong bản nâng cấp quan trọng sắp tới, Cardano chuẩn bị trao quyền kiểm soát kho bạc trị giá 681,9 triệu đô la cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo