Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

BRICS: Ngân hàng ING dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ

Ngân hàng hàng đầu toàn cầu ING đã công bố một báo cáo vào thứ Tư nêu bật triển vọng của đồng đô la Mỹ và nền kinh tế Mỹ. Báo cáo được đưa ra vào thời điểm liên minh BRICS đang tiến tới việc soán ngôi đồng đô la Mỹ với tư cách là tiền tệ toàn cầu trên thực tế. 

Đồng đô la Mỹ đang gặp phải sự phản đối từ các quốc gia BRICS muốn thay thế nó bằng đồng nội tệ tương ứng của họ. Vì vậy, đồng USD vẫn chịu áp lực khi các nước đang phát triển đang tìm cách cắt đứt quan hệ với đồng tiền USD.

Vậy đồng đô la Mỹ và nền kinh tế Mỹ đứng đầu và thống trị lĩnh vực tài chính toàn cầu được bao lâu? 

BRICS: Đồng đô la Mỹ có thể bắt đầu giảm sau năm 2025

ING nhấn mạnh trong báo cáo mới nhất rằng hiệu suất ấn tượng của đồng đô la Mỹ vào năm 2023 cũng có thể tiếp tục diễn ra vào năm 2024. Tuy nhiên, ngân hàng dự đoán rằng một cuộc suy thoái có thể tấn công thị trường Mỹ vào năm tới và buộc Cục Dự trữ Liên bang phải cắt giảm lãi suất 150 điểm cơ bản. Động thái này có thể khiến thị trường Mỹ kém hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư và làm giảm dòng vốn đổ vào, vì đầu tư khi bắt đầu suy thoái là thời điểm không thích hợp để tham gia thị trường.

Diễn biến này có thể làm giảm lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ ngắn hạn, khiến các nhà đầu tư chịu thua lỗ và lợi nhuận ít ỏi. Điều này cũng có thể ngăn cản nền kinh tế tiến lên và đối mặt với những cơn gió ngược trong khi khiến các loại tiền tệ khác tăng giá. Đồng đô la Mỹ yếu là cơ hội hoàn hảo để các đồng nội tệ khác hoạt động tốt trên thị trường tiền tệ.

Nếu BRICS bắt đầu sử dụng đồng nội tệ của họ khi Mỹ đang suy thoái, điều đó có thể củng cố nền kinh tế bản địa của họ. Các đồng nội tệ có thể có cơ hội phát triển mạnh mẽ khi đồng USD đang vật lộn để phục hồi sau suy thoái kinh tế.

Chris Turner, Giám đốc Thị trường Toàn cầu của ING, cho biết: “Vì vậy, tổng hợp tất cả lại, chúng tôi nghĩ rằng năm 2024 sẽ là một năm mà các loại tiền tệ và phần còn lại của thế giới có thể thở phào sau khi bị thống trị bởi xu hướng đồng đô la mạnh trong một thời gian dài”.

ING dự đoán “cuộc chia tay lâu dài của đồng đô la” có thể bắt đầu khi nền kinh tế Mỹ rơi vào suy thoái vào năm 2024.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

Sau chuyến đi mang tính bước ngoặt tới Trung Đông của Tổng thống Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp Putin tại Moscow để...

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố ra mắt hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình có tên “Gemini” vào thứ...

Ấn Độ đưa ra thông báo lớn về việc Pakistan gia nhập BRICS

Thành viên BRICS Ấn Độ cuối cùng đã lên tiếng về triển vọng Pakistan gia nhập liên minh. Arindam Bagchi , người phát ngôn Bộ Ngoại...

Bài viết liên quan