Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: JPMorgan dự báo cuộc khủng hoảng không thể tránh khỏi đối với đồng đô la Mỹ

JP Morgan tung ra quỹ Bitcoin dành riêng cho các khách hàng là 'đại gia'

Trong năm qua, một sự thay đổi toàn cầu đã diễn ra trong nền kinh tế toàn cầu. Điều đó có thể gây ra hậu quả. Với việc phi đô la hóa BRICS đạt đến một tầm cao mới, JPMorgan đã dự báo một cuộc khủng hoảng không thể tránh khỏi có thể ảnh hưởng nặng nề đến sự phổ biến của đồng đô la Mỹ trên cấp độ quốc tế.

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon đã liên tục chia sẻ những cảnh báo của mình về nền kinh tế Mỹ. Giờ đây, ông tiếp tục điều đó, nhắm vào khoản chi tiêu “bất thường” của chính phủ có thể gây ra tổn hại không thể khắc phục được cho đất nước. Hơn nữa, ông lưu ý rằng hậu quả của thiệt hại đó là không thể tránh khỏi.

JPMorgan chia sẻ dự đoán nghiệt ngã cho nền kinh tế Mỹ và đồng đô la

Trong suốt nhiều năm qua, hai thực tế trái ngược nhau đã lộ ra. Đầu tiên là chứng kiến ​​liên minh kinh tế BRICS nắm bắt và thực hiện thành công chiến lược tăng trưởng nhiệt thành hơn. Trong khi đó, Hoa Kỳ đã bị cuốn vào một thực tế kinh tế dường như đang xấu đi.

Điều đó càng trở nên phức tạp hơn bởi các hoạt động phi đô la hóa liên tục mà khối này đã áp dụng. Trọng tâm của nó từ lâu là giảm bớt sự phụ thuộc toàn cầu vào đồng bạc xanh và giảm bớt vai trò thống trị của phương Tây trong các chính sách quốc tế.

Bây giờ, hai thứ đó có thể đang trong quá trình xung đột. Giữa những nỗ lực của BRICS và những lo ngại về địa chính trị, JPMorgan đã dự báo một cuộc khủng hoảng không thể tránh khỏi đối với đồng đô la Mỹ. Cụ thể, CEO của công ty này bày tỏ niềm tin rằng nền kinh tế Mỹ sắp hạ cánh cứng.

Dimon gần đây đã tuyên bố rằng lạm phát đình trệ là không thể tránh khỏi đối với Hoa Kỳ. Vì vậy, ông dự đoán rằng lạm phát cao và thất nghiệp sẽ là mối lo ngại lớn đối với đất nước. Đó là một tuyên bố khủng khiếp, vì số liệu việc làm là yếu tố ổn định nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh cuộc chiến lạm phát kéo dài hai năm.

Áp lực của những thực tế sắp xảy ra này càng trở nên đáng lo ngại hơn khi chi tiêu của chính phủ tiếp tục tăng. Khoản thanh toán lãi nợ hàng quý của Mỹ gần đây đã vượt mốc 1 nghìn tỷ USD . Điều đó nêu chi tiết mối lo ngại toàn cầu đáng kinh ngạc về khả năng tiếp tục tồn tại của đồng đô la Mỹ như một tài sản dự trữ.

Nếu điều đó tiếp tục và các quốc gia vẫn cam kết tìm kiếm các lựa chọn thay thế tiền tệ thì chắc chắn rắc rối sẽ nảy sinh. Hoa Kỳ, đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng trong nền kinh tế của mình, sẽ chỉ xử lý nhanh những vấn đề tương tự xuất phát từ khoản chi tiêu không thể phủ nhận của mình.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo