Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: Fed thừa nhận các biện pháp trừng phạt dẫn đến phi đô la hóa

BRICS: Nhà giao dịch dầu mỏ hàng đầu dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ

BRICS khởi động chương trình phi đô la hóa toàn cầu sau khi Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga vào tháng 2 năm 2022 vì xâm lược Ukraine. Các thành viên liên minh Nga và Trung Quốc đã thực hiện chuyến công du vòng quanh thế giới để thuyết phục các nước đang phát triển loại bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại.

Họ đã thành công trong nỗ lực của mình khi một số giao dịch thương mại được giải quyết bằng đồng nội tệ chứ không phải bằng đô la Mỹ.

Trong bản cập nhật mới nhất, Fed Hoa Kỳ thừa nhận rằng các biện pháp trừng phạt áp đặt đối với Nga vào năm 2022 đã dẫn đến việc tăng cường phi đô la hóa.

Các biện pháp trừng phạt dẫn đến phi đô la hóa, Fed Hoa Kỳ cho biết

Thống đốc Fed Hoa Kỳ Christopher Waller thừa nhận rằng việc Nhà Trắng áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với các nước đang phát triển đã khiến BRICS khởi động chương trình nghị sự phi đô la hóa.

Thống đốc Fed Hoa Kỳ Christopher Waller cho biết: “Nếu các lệnh trừng phạt và chính sách này kéo dài, bối cảnh thanh toán xuyên biên giới đang thay đổi, bao gồm cả sự tăng trưởng nhanh chóng của tiền kỹ thuật số, cũng có thể đặt ra thách thức đối với vai trò thống trị của đồng đô la Mỹ ”.

Waller giải thích rằng Trung Quốc và Nga đang tận dụng tình hình địa chính trị và thúc đẩy sáng kiến ​​phi đô la hóa của BRICS. Không chỉ Nga và Trung Quốc, mà ngay cả các thành viên BRICS là Ấn Độ và quốc gia mới gia nhập UAE cũng đang hỗ trợ chương trình nghị sự phi đô la hóa bằng cách giải quyết giao dịch bằng đồng nội tệ chứ không phải đồng đô la Mỹ.

Nếu xu hướng phi đô la hóa tiếp tục, BRICS sẽ được lợi trong khi Mỹ sẽ thua thiệt trên sân khấu tài chính toàn cầu. Khoảng 90% thương mại song phương giữa Nga và Trung Quốc đã được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ và đồng rúp của Trung Quốc.

Một số thành viên BRICS như Ấn Độ và UAE cũng đang thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc cho một số giao dịch xuyên biên giới. Tuy nhiên, Waller tiết lộ rằng bất chấp những mối đe dọa, đồng đô la Mỹ sẽ đứng đầu so với tất cả các loại tiền tệ địa phương hàng đầu.

Xem thêm: BRICS: BIS muốn các quốc gia tham gia Dự án tiền kỹ thuật số CBDC của Trung Quốc

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Hơn 70 tỷ USD thương mại sẽ không còn được thanh toán bằng đô la Mỹ nữa

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa của riêng mình, hơn 70 tỷ USD...

Đồng đô la Mỹ vẫn không bị thách thức so với đồng Nhân dân tệ Trung Quốc

Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã tìm cách lật đổ đồng đô la Mỹ khỏi đồng tiền dự trữ của thế giới...

Cardano sẵn sàng trao 681 triệu đô la dành cho cộng đồng

Trong bản nâng cấp quan trọng sắp tới, Cardano chuẩn bị trao quyền kiểm soát kho bạc trị giá 681,9 triệu đô la cho...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo