Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: BIS muốn các quốc gia tham gia Dự án tiền kỹ thuật số CBDC của Trung Quốc

CBDC và token hóa sẽ thúc đẩy việc áp dụng rộng rãi cho tiền điện tử

Ngân hàng Thanh toán Quốc tế đang kêu gọi các quốc gia tham gia dự án CBDC của Trung Quốc và liên kết với sứ mệnh BRICS để loại bỏ Đô la Mỹ. Dự án cầu BIS được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương Trung Quốc, châu Á và Ả Rập.

Theo thông cáo báo chí , dự án hiện đã mở cửa cho các ngân hàng thương mại tham gia và thực hiện các giao dịch thực tế. Bản phát hành cho biết thêm: “Các công ty tư nhân cũng được mời tham gia và đề xuất các cải tiến”.

“Các khía cạnh khác nhau của nền tảng sẽ tiếp tục được nâng cao và sự tham gia của cả khu vực công và tư nhân sẽ được mở rộng hơn nữa”, Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông cho biết trong thông cáo báo chí của mình .

Tổ chức ngân hàng trung ương Hồng Kông cũng công bố quốc gia BRICS mới tham gia dự án. “Trong bối cảnh đó, HKMA, cùng với nhóm dự án, chào mừng Ngân hàng Trung ương Ả Rập Xê Út với tư cách là bên tham gia đầy đủ tiếp theo của nền tảng mBridge MVP.”

Nền tảng CBDC mới có thể thách thức sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong các hệ thống thanh toán, thúc đẩy hơn nữa sứ mệnh phi đô la hóa của BRICS. Khối BRICS bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi.

Các quốc gia mới thành lập là Ai Cập, Ethiopia, Iran, Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã gia nhập khối với hy vọng chấm dứt sự phụ thuộc toàn cầu vào đồng bạc xanh. Dự án này có thể trở thành một bước tiến quan trọng hướng tới mục tiêu đó nếu có thêm nhiều quốc gia BRICS tham gia.

Trong năm qua, liên minh kinh tế BRICS đã tích hợp các sáng kiến ​​quan trọng đối với sự tăng trưởng chung của khối. Bên cạnh việc áp dụng các kế hoạch Chống đô la hóa phổ biến, liên minh cũng đã mở rộng lần đầu tiên kể từ năm 2001. Sau đó, hai điều đó liên kết với nhau để tạo nên một bước ngoặt cho tài sản kỹ thuật số và liên minh kinh tế.

Hiện tại, dự án CBDC của Trung Quốc hiện có hơn 26 thành viên quan sát.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ấn định ngày phê duyệt cho các quỹ Ethereum ETF giao ngay

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết rằng vào mùa hè ông sẽ phê duyệt lần cuối cùng cho hồ sơ S-1 của các...

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo