Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

BRICS cảnh báo Mỹ sẽ sớm hết giấy để in đô la

BRICS: Mỹ sẽ sớm hết giấy để in đô la

Nga, thành viên BRICS, đang nhắm vào khoản nợ của Mỹ khi nói rằng Mỹ có thể sớm hết giấy để in đô la. Trong một cuộc tấn công gay gắt, Dmitry Peskov, Thư ký báo chí của Tổng thống Vladimir Putin đã chỉ trích các nhà lãnh đạo Mỹ vì sự kém hiệu quả của họ trong việc kiểm soát cuộc khủng hoảng nợ.

Khoản nợ của Mỹ hiện đã lên tới con số đáng kinh ngạc là 33,6 nghìn tỷ USD và tăng 1,2 tỷ USD mỗi giờ kể từ tháng trước. Ngoài ra, nợ quốc gia của Hoa Kỳ đã tăng lên trên 100.000 USD mỗi người Mỹ trong tháng này vào tháng 11 năm 2023.

Lấy một gợi ý từ sự phát triển, Peskov nhấn mạnh việc nhà lập pháp Hoa Kỳ không có khả năng kiểm soát khoản nợ ngày càng tăng. Peskov đã chế nhạo Bộ Tài chính Hoa Kỳ, các nhà lập pháp ở Đồi Capitol và Tổng thống vì họ không có khả năng kiểm soát khoản nợ.

BRICS: Cuộc khủng hoảng in đô la Mỹ

Nga, thành viên BRICS cũng tuyên bố rằng với tốc độ in đô la của Mỹ, nước này có thể sớm hết giấy. Việc in đô la không xác định thời hạn là gánh nặng đối với nền kinh tế, thu hút nợ mọi lúc mọi nơi. Những người nộp thuế ở Mỹ vẫn là người phải gánh chịu tình trạng này khi giá cả, bao gồm cả những mặt hàng thiết yếu hàng ngày, tăng vọt ở quê nhà.

Peskov giải thích rằng Mỹ chi 200 triệu USD mỗi giờ để xử lý và kiểm soát khoản nợ của mình nhưng vẫn thất bại. Ông nói : “Gần đây tôi đọc được rằng Hoa Kỳ chi khoảng 200 triệu USD mỗi giờ để trả nợ . “Họ sẽ sớm hết giấy,” ông tóm tắt với hãng tin RT.

Khoản nợ của Mỹ ở mức 31,4 nghìn tỷ USD vào tháng 1 năm nay và 11 tháng sau vào tháng 11 hôm nay, ở mức 33,6 nghìn tỷ USD. Điều này có nghĩa là mức tăng 1,3 tỷ USD mỗi ngày và gần mức tăng 54,2 triệu USD mỗi giờ. Nếu xu hướng này không được kiểm soát, việc trả nợ quốc gia sẽ trở thành khoản chi lớn nhất của Chính phủ Liên bang.

Tuy nhiên, Mỹ không in tiền theo nghĩa đen mà các ngân hàng tạo ra tiền bằng cách cho người tiêu dùng và doanh nghiệp vay lượng dự trữ vượt mức. Tuy nhiên, động thái này sẽ bổ sung thêm nhiều tiền hơn vào lưu thông khi tiền được gửi và cho vay lại. Mặc dù Peskov có thể sai về việc ‘in ấn’, nhưng thông điệp của ông ít nhiều có thể chính xác. 

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: 150 quốc gia trả nợ bằng đồng nhân dân tệ chứ không phải USD?

Thành viên BRICS, Trung Quốc, có thể sử dụng Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI) để tăng giá đồng Nhân dân tệ...

Giá vàng sẽ không dừng ở mức 2.100 USD: Đây là lý do

Giá vàng đã tăng lên trên 2.100 USD vào thứ Hai trước khi giảm giá vài giờ sau đó. Kim loại quý đã tăng giá...

Nigeria muốn thay thế Argentina gia nhập BRICS

Chính phủ Nigeria đang tích cực theo đuổi tư cách thành viên trong cả BRICS và G20 như một phần của chiến lược chính...

Bài viết liên quan