Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

BRICS: Ấn Độ và Ai Cập bỏ đồng đô la Mỹ để giao dịch

BRICS: Ấn Độ và Ai Cập bỏ đồng đô la Mỹ để giao dịch

Trong lần tuân thủ mới nhất các nỗ lực phi đô la hóa BRICS, Ấn Độ và Ai Cập đã tổ chức các cuộc thảo luận nhằm nỗ lực loại bỏ đồng đô la Mỹ trong quan hệ thương mại của họ. 

Ai Cập là một trong sáu quốc gia được mời tham gia khối tại hội nghị thượng đỉnh thường niên năm 2023. Giờ đây, giao dịch của nước này với thành viên BRICS ban đầu sẽ được thanh toán bằng nội tệ.

Ấn Độ là một trong những nước ủng hộ nhiệt tình nhất các nỗ lực của khối nhằm giảm bớt sự phụ thuộc quốc tế vào đồng đô la Mỹ. Quốc gia này cũng đã yêu cầu loại bỏ đồng đô la Mỹ trong quan hệ thương mại với Ethiopia. Sau đó, họ đã giải quyết một thỏa thuận dầu mỏ mang tính bước ngoặt với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) bằng nội tệ.

Ấn Độ và Ai Cập Các quốc gia BRICS mới nhất từ ​​bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại

Liên minh kinh tế BRICS đã tạo nên làn sóng địa chính trị khi tuyên bố kết nạp thêm 6 quốc gia mới. Cụ thể, họ hoan nghênh Ả Rập Saudi, UAE, Iran, Ai Cập, Ethiopia và Argentina trở thành thành viên của mình. Giờ đây, liên minh đang nỗ lực để đưa các quốc gia tham gia vào nỗ lực phi đô la hóa của mình.

Sau đó, khối BRICS coi Ấn Độ và Ai Cập là những quốc gia mới nhất loại bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại. Cụ thể, các báo cáo cho biết Bộ trưởng Tài chính Ai Cập, Mohamed Maait và Đại sứ Ấn Độ tại Caitor, Ajit Gupte, đã gặp nhau để thảo luận về ý tưởng thúc đẩy đồng nội tệ.

Báo cáo lưu ý rằng cả hai quan chức đang thảo luận về việc sử dụng đồng nội tệ trong thương mại song phương. Quả thực, sự phát triển như vậy không phải là mới đối với Ấn Độ. Nước này đã yêu cầu Ethiopia thay đổi thỏa thuận thương mại tương tự và đã chấp nhận thỏa thuận như vậy với UAE.

Các cuộc đàm phán được cho là nhằm tìm cách xác định các chiến lược thúc đẩy đầu tư giữa hai quốc gia. Sau đó, nó sẽ tập trung vào các sáng kiến ​​của Ai Cập nhằm đa dạng hóa dấu ấn kinh tế của mình. Hơn nữa, họ còn đề cập đến việc sử dụng trái phiếu trị giá 482,2 tỷ USD mà Ai Cập phát hành ở Trung Quốc để sử dụng trên thị trường tài chính Ấn Độ.

Trọng tâm rõ ràng của cuộc họp là cải thiện quan hệ thương mại, tập trung vào việc giảm bớt sự chú trọng vào đồng đô la Mỹ. Sự phát triển như vậy chắc chắn sẽ được liên minh hoan nghênh. Trong phần lớn thời gian của năm, khối này đã thẳng thắn với hy vọng giảm sự hiện diện của đồng bạc xanh trong các khu định cư thương mại quốc tế.

Xem thêm: Hội đồng quản trị OpenAI đang đàm phán với Sam Altman để đưa ông trở lại vị trí CEO

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan