Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

BRICS: Ấn Độ đàm phán với hơn 20 quốc gia để loại bỏ đồng đô la Mỹ

- Advertisement -

Ấn Độ sử dụng token tiền điện tử để ký điện tử các tài liệu trong trình duyệt web

Sau khi mở rộng BRICS vào tháng trước , Ấn Độ hiện đang đàm phán với hơn 20 quốc gia để từ bỏ đồng đô la Mỹ. Cụ thể, nước này đang thảo luận với nhiều quốc gia để khám phá việc sử dụng Rupee Ấn Độ trong các hiệp định thương mại song phương. Sự phát triển này diễn ra sau những nỗ lực phi đô la hóa mà khối này đã thực hiện từ lâu.

Liên minh kinh tế đã mời Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Iran, Argentina, Ai Cập và Ethiopia vào tháng trước. Sau đó, Ấn Độ đã thực hiện các giao dịch với UAE bằng đồng rupee. Hơn nữa, họ hiện đang thảo luận về sự tăng trưởng trong các giao dịch kinh tế với Ả Rập Saudi liên quan đến việc sử dụng đồng nội tệ của nước này.

- Advertisement -

Ấn Độ đang đàm phán để từ bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại song phương

Liên minh kinh tế BRICS đã trải qua hội nghị thượng đỉnh thường niên quan trọng nhất vào tháng trước. Ở đó, khối đã thảo luận về việc sử dụng loại tiền tệ chính trong toàn tập thể. Hơn nữa, họ đã đạt được thỏa thuận về việc mở rộng sáu quốc gia quan trọng để tăng cấp bậc của mình. Do đó, mang lại lợi ích to lớn cho quỹ đạo của nó.

Giờ đây, khối BRICS mở rộng đã chứng kiến ​​Ấn Độ tham gia đàm phán với hơn 20 quốc gia để đồng ý loại bỏ đồng đô la Mỹ. Cụ thể, quốc gia này đang tìm cách thảo luận về việc từ bỏ đồng bạc xanh trong thương mại song phương. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng đồng rupee của Ấn Độ cho các hoạt động thanh toán thương mại đó.

Các cuộc đàm phán đã được xác nhận bởi Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, theo Reuters. Cụ thể, cô lưu ý các cuộc thảo luận cùng với sự lạc quan của mình về tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ. Cuối cùng, thương mại được thanh toán bằng đồng rupee sẽ có lợi về mặt kinh tế cho Ấn Độ đồng thời hỗ trợ sáng kiến ​​phi đô la hóa của khối.

Ấn Độ và UAE gần đây đã thực hiện một giao dịch mua bán dầu mỏ được thanh toán bằng đồng rupee. Thỏa thuận mang tính bước ngoặt này có thể là sự khởi đầu của một xu hướng tương tự như việc Trung Quốc tăng cường sử dụng đồng Nhân dân tệ.

Tuy nhiên, chỉ có thời gian mới có thể trả lời được những quốc gia nào có thể tham gia vào các cuộc thảo luận đó với Ấn Độ. Hơn nữa, sự phân nhánh của các thỏa thuận như vậy sẽ hiện diện trong nền kinh tế toàn cầu bao trùm.

3.2/5 - (16 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon có động thái mới sau thời gian dài im lặng

Người sáng lập Terra (LUNA) Do Kwon đã bị giam giữ ở Montenegro trong một thời gian dài và không có thông tin chi...

Công ty dầu mỏ có trụ sở tại Argentina tuyên bố khai thác Bitcoin

Công ty dầu mỏ Tecpetrol có trụ sở tại Argentina tuyên bố sẽ bắt đầu khai thác Bitcoin.Theo báo cáo trên báo chí, công...

Đại diện hai đảng lớn Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin Spot

Một nhóm đại diện lưỡng đảng lớn ở Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.Một nhóm đại diện...

Bài viết liên quan

- Advertisement -