Thứ Bảy, 24 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: 20 quốc gia tham gia hệ thống thanh toán của Nga, loại bỏ đô la Mỹ

BRICS: 20 quốc gia tham gia hệ thống thanh toán của Nga, loại bỏ đô la Mỹ

Trùng hợp với kế hoạch phi đô la hóa tổng thể của BRICS, 20 quốc gia đã áp dụng Hệ thống thanh toán của Nga để loại bỏ đồng đô la Mỹ. Nước này nói rằng giải pháp thay thế SWIFT của họ đang có nhiều nước tham gia hơn.

Đối với liên minh BRICS, việc tìm cách thách thức hệ thống thanh toán phương Tây là một khía cạnh quan trọng trong cơ sở hạ tầng của tổ chức này. Hệ thống truyền thông điệp tài chính (SPFS) của Nga có thể là giải pháp thay thế. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Elvira Nabiullina đã công bố một cuộc thảo luận BRICS gần đây.

Giải pháp thay thế SWIFT của Nga đã có 20 quốc gia tham gia

Trong phần lớn thời gian của năm 2023, khối liên minh BRICS đã tìm cách tăng cường các kế hoạch phi đô la hóa của họ. Cả Nga và quốc gia mới được mời là Iran đều phải hứng chịu các lệnh trừng phạt của phương Tây. Hơn nữa, các quốc gia khác cũng lo sợ những hành động tương tự chống lại họ. Do đó, BRICS đang tìm cách chống lại tình trạng chung của đồng bạc xanh trên toàn cầu.

Giữa những nỗ lực đó, liên minh đã tìm cách sử dụng một giải pháp thay thế cho SWIFT của phương Tây. Giờ đây, trong bối cảnh BRICS tiếp tục phát triển, 20 quốc gia đã tham gia hệ thống thanh toán của Nga để loại bỏ đồng đô la Mỹ. Cụ thể, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga đã nói chuyện với các quốc gia BRICS khác về vấn đề này.

“Nga có Hệ thống truyền thông điệp tài chính (SPFS), đây là một hệ thống thay thế cho SWIFT. Cơ sở hạ tầng tương tự tồn tại ở một số nước khác. Chúng tôi đang tổ chức các cuộc thảo luận về sự tương tác của các nền tảng như vậy, nhưng ở đây sự quan tâm và sự sẵn sàng về mặt kỹ thuật của các đối tác của chúng tôi là rất quan trọng”, Nabiullina nói.

SWIFT là một hệ thống liên ngân hàng quốc tế truyền tải thông tin và thực hiện thanh toán giữa 11.000 tổ chức ở mọi quốc gia trên hành tinh. Giải pháp thanh toán thay thế của Nga đang tìm cách thực hiện các chức năng tương tự nhưng không phụ thuộc quá nhiều vào đồng đô la Mỹ. Trong đó có sáng kiến ​​”BRICS Pay” được đưa ra vào năm ngoái sẽ có thể hỗ trợ các kế hoạch phi đô la hóa của BRICS trong năm tới.

Xem thêm: Cảnh sát Trung Quốc công bố cuộc đàn áp tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Kaiko: “Tám Altcoin này đã dẫn đầu đợt tăng giá mới nhất!”

Theo dữ liệu của Kaiko, tám altcoin đã đạt khối lượng giao dịch ròng là 8 tỷ USD kể từ tháng 11 năm 2023,...

Chính phủ yêu cầu CZ nộp hết hộ chiếu trước ngày tuyên án

Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ đã yêu cầu thẩm phán liên bang phê duyệt các hạn chế đi lại bổ sung đối với...

Giá UNI tăng vọt hơn 50% sau khi đề xuất phần thưởng chia sẻ phí

Theo đó, token $UNI của Uniswap đã tăng hơn 50% sau  khi có đề xuất từ ​​Uniswap Foundation đề xuất “thưởng cho những người...

Bài viết liên quan