Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: 2 quốc gia mới đồng ý loại bỏ đồng đô la Mỹ

BRICS: 2 quốc gia mới đồng ý loại bỏ đồng đô la Mỹ

BRICS đang thuyết phục các nước đang phát triển khác sử dụng đồng nội tệ và loại bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại toàn cầu. Liên minh này đang dẫn đầu sáng kiến ​​phi đô la hóa, kêu gọi các quốc gia khác cắt đứt quan hệ với đồng USD.

Trung Quốc, Nga và Ấn Độ là ba quốc gia hàng đầu đang tìm cách đẩy đồng nội tệ của họ lên trước đồng đô la Mỹ.

Ấn Độ và Nigeria đồng ý sử dụng tiền tệ địa phương, không phải đô la Mỹ trong thương mại

Trước chương trình nghị sự phi đô la hóa, thành viên BRICS là Ấn Độ và quốc gia châu Phi Nigeria đã đồng ý sử dụng đồng nội tệ cho thương mại song phương chứ không phải đồng đô la Mỹ. Hai nước đã chính thức ký một hiệp định thương mại, trong đó phần lớn các khoản thanh toán sẽ được thanh toán bằng đồng nội tệ thay vì đồng đô la Mỹ.

Nigeria cũng đã nộp đơn xin gia nhập BRICS và bày tỏ sự quan tâm đến việc trở thành một phần của nhóm. Ấn Độ và Nigeria sẽ sử dụng đồng nội tệ trong hiệp định thương mại song phương cho các lĩnh vực năng lượng, dược phẩm và vận tải. Thương mại song phương giữa Ấn Độ và Nigeria đạt 11,8 tỷ USD trong năm tài chính 2022-2023.

Trong năm tài chính 23-24, thương mại giữa hai nước đạt 7,89 tỷ USD. Các thành viên BRICS đã tìm kiếm các quốc gia mới kể từ năm 2022 để thúc đẩy chương trình nghị sự phi đô la hóa và đang thành công trong động cơ của họ. Mục tiêu chính của khối là loại bỏ đồng đô la Mỹ khỏi vai trò tiền tệ dự trữ của thế giới và thay thế nó bằng tiền địa phương.

Bộ cho biết: “Cả hai bên đã đồng ý sớm ký kết Thỏa thuận hệ thống thanh toán bằng nội tệ để tăng cường hơn nữa quan hệ kinh tế song phương”. Nếu BRICS bắt đầu ký thỏa thuận với các quốc gia mới mà không sử dụng đồng USD, nền kinh tế Mỹ sẽ gặp rủi ro. Vài năm tới sẽ là thách thức đối với triển vọng của đồng đô la Mỹ.

Xem thêm: Dữ liệu onchain cho thấy 4 con cá voi đã bắt đầu tích trữ Memecoin này

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Gemini Earn sẽ trả lại toàn bộ 2,18 tỷ USD sau 18 tháng rút tiền bị đóng băng

Gemini đã bắt đầu quá trình hoàn trả cho người dùng chương trình cho vay Gemini Earn. Người dùng Earn đã được trả lại...

Bài viết liên quan