Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bộ trưởng tài chính nói Bulgaria đang nghiên cứu thanh toán bằng tiền điện tử

Bộ trưởng nói thêm rằng ông nghĩ Bulgaria không có khả năng trở thành một trung tâm cho các thợ đào tiền điện tử, khi nhiều người trong số họ được cho là đang cân nhắc rời khỏi Kazakhstan.

Assen Vassilev, Phó thủ tướng phụ trách Quỹ Liên minh Châu Âu và Bộ trưởng Tài chính của Bulgaria, cho biết quốc gia thành viên EU này đang tìm hiểu các lựa chọn để triển khai cơ chế thanh toán bằng tiền điện tử.

Assen Vassilev

Theo báo cáo hôm thứ Sáu của Bloomberg, Vassilev cho biết chính phủ đang thảo luận với Ngân hàng Quốc gia Bulgaria cũng như các công ty trong ngành để nghiên cứu các khoản thanh toán bằng tiền điện tử “trong ngắn hạn đến trung hạn”.

Chính phủ Bulgaria có thể là một trong những tổ chức HODL BTC lớn nhất thế giới sau vụ thu giữ 213.519 Bitcoin ( BTC ) từ một mạng lưới tội phạm ngầm trước đợt tăng giá năm 2017 – trị giá khoảng 3,5 tỷ đô la vào thời điểm đó, nhưng hơn 8,2 tỷ đô la tại thời điểm viết bài.

Không rõ liệu các quan chức nước này đã bán hoặc đấu giá số tiền điện tử đó chưa hay tiếp tục giữ các tài sản kỹ thuật số này.

Là một thành viên của Liên minh châu Âu, Bulgaria là một trong tám quốc gia chưa áp dụng đồng euro và sẽ không nhất thiết được hưởng lợi từ việc triển khai đồng euro kỹ thuật số giữa các ngân hàng trung ương.

Vào năm 2021, bồi thẩm đoàn liên bang ở Hoa Kỳ đã tìm thấy chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử RG Coins có trụ sở tại Bulgaria, Rossen Iossifov, phạm tội âm mưu thực hiện hành vi gian lận và rửa tiền.

Người đàn ông quốc tịch Bulgaria này đã hợp tác với những người khác trong một kế hoạch lừa đảo khoảng hơn 7 triệu đô la Mỹ của 900 người Mỹ. Anh ta bị kết án mười năm tù.


Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ Ý tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử

Ý sẽ tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử theo khuôn khổ quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử...

Iran sẽ triển khai thí điểm CBDC vào trong tháng 6 này

Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đang triển khai thí điểm tiền kỹ thuật số quốc gia, đồng rial kỹ thuật số, nhằm vào...

Coinbase: Canada thiếu sự tham gia của các nhà lập pháp về tiền điện tử

Lucas Matheson, giám đốc quốc gia của Coinbase Canada, cho biết rằng các nhà lập pháp Canada ít tham gia vào lĩnh vực tiền...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo