Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BlackRock đã nhận được 100 nghìn USD dưới dạng quỹ hạt giống spot Bitcoin ETF

BlackRock tự tin SEC sẽ phê duyệt ETF Bitcoin spot vào tháng 1 năm 2024

Theo hồ sơ mới nhất của BlackRock, một nhà đầu tư vô danh đã đồng ý mua cổ phiếu spot Bitcoin ETF trị giá 100.000 USD vào ngày 27 tháng 10 năm 2023.

Nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới BlackRock đã tiết lộ quỹ hạt giống trong hồ sơ gửi lên SEC Hoa Kỳ. Theo tài liệu, nhà đầu tư này “đã nhận 4.000 cổ phiếu với giá mỗi cổ phiếu là 25 USD“.

Vốn ban đầu là nguồn vốn được huy động để phát triển một sản phẩm, trong trường hợp này là để tạo ra các đơn vị làm cơ sở cho ETF.

Bitcoin ETF của BlackRock sẽ đầu tư vào BTC thay vì các phương tiện đầu tư tương lai gắn liền với BTC. Đề xuất spot Bitcoin ETF của BlackRock là một trong 13 ứng dụng đang chờ phê duyệt theo quy định.

Khi nào SEC sẽ phê duyệt spot Bitcoin ETF?

SEC đã bỏ lỡ tất cả thời hạn phê duyệt spot Bitcoin ETF vào năm 2023. Thời hạn sắp tới là vào đầu năm 2024. Theo các nhà phân tích tại Bloomberg, có 90% khả năng SEC sẽ phê duyệt một hoặc nhiều đơn đăng ký spot Bitcoin ETF vào tháng 1 năm 2024.

Hơn nữa, người sáng lập SkyBridge Capital, Anthony Scaramucci cũng dự đoán SEC sẽ phê duyệt spot Bitcoin ETF vào tháng 1 năm 2024.

Tuy nhiên, SEC vẫn có thể trì hoãn quyết định của mình vì lý do “kỹ thuật”. Đầu năm nay, SEC đã thua một phần trong cuộc chiến pháp lý với Ripple, nơi SEC tuyên bố rằng việc bán XRP của Ripple tuân theo luật chứng khoán.

Tuy nhiên, tòa án Mỹ đã ra phán quyết rằng việc bán XRP cho các nhà đầu tư bán lẻ không vi phạm luật chứng khoán. Thất bại này có thể khiến cơ quan giám sát tài chính phải suy nghĩ lại về lập trường tiền điện tử của mình và có thể mất nhiều thời gian hơn trong các ứng dụng ETF trong tương lai.

Sự chấp thuận từ SEC có thể đẩy BTC lên những tầm cao mới. Giá BTC gần đây đã vượt mốc 44 nghìn đô la và nhiều nhà phân tích dự đoán một thị trường “bull run” cho lĩnh vực tiền điện tử vào đầu năm 2024.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chỉ số này của BTC đã tương đương với giai đoạn đầu mùa uptrend năm 2021

Chuyển động đi ngang là một biểu hiện khác cho thấy Bitcoin đang trải qua quá trình tích lũy.Trong tuần vừa qua, gần 540...

Robert Kiyosaki trả lời câu hỏi: “Bạn sẽ làm gì nếu Bitcoin giảm mạnh?”

Robert Kiyosaki, được biết đến với những tuyên bố về Bitcoin, vàng và bạc, đã thảo luận về kịch bản giá BTC giảm.Nhà đầu...

Donald Trump thích ứng với sự tăng vọt của Bitcoin: “Tôi có thể sống với nó”

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến nhiều người giật mình với những nhận xét gần đây báo hiệu sự thay đổi quan...

Bài viết liên quan