Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Bitwise bắt đầu quy trình list quỹ bitcoin của mình trên thị trường OTC, liệu có đe dọa vị thế của Grayscale?

- Advertisement -

Bitwise bắt đầu quy trình list quỹ bitcoin của mình trên thị trường OTC, liệu có đe dọa vị thế của Grayscale?

Một trong những nhà quản lý quỹ tiền điện tử lớn nhất hiện nay, Bitwise, thông báo rằng họ đang bắt đầu quy trình quản lý để list quỹ Bitcoin của mình trên thị trường OTC.

Nếu mọi chuyện thuận lợi, quỹ Bitcoin của Bitwise sẽ có thể được giao dịch như quỹ Bitcoin của Grayscale trên OTCQX trong thị trường OTC.

- Advertisement -

Quỹ Bitcoin Bitwise được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2018, với khoản đầu tư tối thiểu là 10,000 USD. Việc niêm yết trên OTCQX có nghĩa là bất kỳ nhà đầu tư nào có tài khoản môi giới (brokerage account) đều có thể giao dịch cổ phiếu của quỹ.

Matt Hougan, giám đốc đầu tư của Bitwise, nói rằng việc niêm yết sẽ diễn ra trong vòng vài tháng chứ không phải một năm hoặc nhiều năm.

Quỹ Bitcoin Bitwise là đối thủ của quỹ Bitcoin Grayscale. Quỹ Bitcoin Bitwise có tính chi phí thấp hơn 1,5% so với 2% của Grayscale. Tuy nhiên, chi phí thấp hơn dường như không quan trọng lắm.

Nhưng đối với giám đốc đầu tư của Bitwise thì chi phí khá quan trọng đối với các khách hàng của Bitwise, cụ thể hơn là các cố vấn tài chính. Ông nói: “Các cố vấn tài chính thường có nghĩa vụ thay mặt ủy thác cho các khách hàng của họ để báo cáo phí của các khoản đầu tư trên bảng sao kê, vì vậy đối với họ thì mức phí cũng khá nhạy cảm”.

Ngoài ra, quỹ Bitcoin của Osprey cũng đang lên kế hoạch để list trên OTCQX trong vài ngày tới. Quỹ Bitcoin của Osprey tính phí quản lý là 0,49% cùng với các khoản phí bổ sung khác, chẳng hạn như phí giám sát và phí pháp lý.

Hiện tại, vẫn còn quá sớm để nói rằng các quỹ Bitcoin của Bitwise và Osprey có đe dọa vị thế thống trị của Grayscale hay không. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì gã khổng lồ Grayscale đúng là không có đối thủ.

Grayscale đang quản lý tổng số tài sản tiền điện tử trị giá hơn 21 tỷ USD, trong khi đó với Bitwise chỉ là khoảng 700 triệu USD.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -