Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Một sàn giao dịch thông báo hủy niêm yết ba loại tiền điện tử do lo ngại SEC?

- Advertisement -

Bittrex thông báo ngừng giao dịch ba loại tiền điện tử, giá đồng loạt giảm mạnh

Sàn giao dịch Bittrex đã chọn sẽ loại bỏ ba trong số các đồng tiền ẩn danh hàng đầu trong không gian tiền điện tử. Monero (XMR), Zcash (ZEC) và Dash (DASH) sẽ bị delist vào ngày 15/1.

Tin tức về việc hủy niêm yết đã được thông báo thông qua blog của công ty trong tuần này, mặc dù không có lý do nào được đưa ra cho quyết định trên.

- Advertisement -

Tất cả ba token này thường được mô tả là các đồng tiền điện tử bảo vệ quyền riêng tư. Không giống như Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, những token ẩn danh sẽ giúp giữ số tiền và địa chỉ giao dịch được ẩn.

Một số người đã suy đoán rằng việc hủy niêm yết là một phản ứng trước các áp lực pháp lý. Đặc biệt, Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính (FATF), đã công bố các biện pháp chống rửa tiền mới vào tháng trước, điều này có thể đã khiến Bittrex phải hủy niêm yết ba tài sản này.

Bittrex lưu ý rằng giao dịch sẽ đóng vào lúc 18:00 theo giờ ET ngày 15/1, tức 1:00 sáng ngày 16/1 theo giờ Việt Nam. Người dùng sẽ có tối đa 30 ngày để rút tài sản của mình, mặc dù “trong một số trường hợp, thời gian rút tiền có thể được rút ngắn”.

Giá của ba loại tài sản trên đã giảm giá đáng kể kể từ khi tin tức thu hút sự chú ý rộng rãi hơn vào sáng nay. XMR, ZEC và DASH đều giảm khoảng10% trong 24 giờ qua.

Trong quá khứ, các sàn giao dịch khác cũng đã hủy niêm yết các đồng tiền ẩn danh. OKEx Korea và Upbit đã ngừng giao dịch các đồng tiền tương tự trong năm 2019 vì những lý do tương tự. Bitbay cũng hủy niêm yết Monero ngay sau đó.

Tuy nhiên, hành động của Bittrex lúc này đặc biệt đáng chú ý, vì đây là một trong những sàn giao dịch lớn đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ hủy niêm yết cả ba loại tiền điện tử. Vẫn còn phải xem liệu các sàn giao dịch khác có làm theo hay việc hủy niêm yết của Bittrex thậm chí có ảnh hưởng lâu dài đến thị trường tiền điện tử hay không.

Động thái này diễn ra sau quyết định tạm dừng giao dịch XRP của Bitterx do cuộc xung đột liên tục giữa Ripple và SEC. Nhiều sàn giao dịch khác cũng đưa ra quyết định tương tự đối với XRP.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -