Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin tiếp tục trượt dưới 24.000 USD

Bitcoin vẫn giữ vững trên 20,000 USD, liệu 2023 sẽ là năm phục hồi?

Giá Bitcoin đóng cửa năm 2022 ở mức 16.529 USD và việc liên tục thất bại trong việc test mức 25.000 USD có thể gây lo ngại cho một số nhà đầu tư.

Phe gấu đang bảo vệ mức 25.000 USD khá tốt, trong khi phe bò đã có nhiều lần thất bại ở mức này trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 2 đến ngày 21 tháng 2. Hiện tại, có vẻ như mức kháng cự 24.000 USD đang tiếp tục mạnh lên sau mỗi lần test lại.

biểu đồ giá bitcoin

Việc xác định lý do đằng sau mức tăng 45,5% từ đầu năm đến nay của Bitcoin là không rõ ràng, nhưng một phần nguyên nhân đến từ việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) không thể kiềm chế lạm phát trong khi tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 15 năm. Hậu quả ngoài ý muốn là các khoản trả nợ của chính phủ cao hơn và điều này gây thêm áp lực lên thâm hụt ngân sách.

Hầu như không thể dự đoán khi nào Fed sẽ thay đổi quan điểm của mình, nhưng khi tỷ lệ nợ trên tổng sản phẩm quốc nội vượt quá 128, thì sẽ không mất nhiều thời gian hơn 18 tháng. Tại một số thời điểm, giá trị của đồng đô la Mỹ có thể bị đe dọa do đòn bẩy nợ quá cao.

Vào ngày 23 tháng 2, Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ đã đưa ra một tuyên bố chung khuyến khích các ngân hàng Hoa Kỳ dựa vào nguồn vốn từ lĩnh vực tiền điện tử ngăn chặn thanh khoản cạn kiệt bằng cách duy trì các hoạt động quản lý rủi ro mạnh mẽ. 

Xem xét các cơ quan quản lý đã và đang gây áp lực rất lớn đối với lĩnh vực tiền điện tử, các công cụ phái sinh Bitcoin đang tăng trưởng tốt. Ví dụ: vào ngày 22 tháng 2, tổng giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế Agustín Carstens nhấn mạnh sự cần thiết của quy định và quản lý rủi ro trong không gian tiền điện tử. Tác động hạn chế của tuyên bố BIS đối với giá là một dấu hiệu tăng giá và nó có thể làm tăng khả năng giá Bitcoin phá vỡ trên 25.000 USD trong ngắn hạn.

Xem thêm: Mike Novogratz chỉ trích Ngân hàng Quốc tế vì đã phớt lờ những “sự thật” về BTC và ETH

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các quỹ ETF Bitcoin spot tại Hồng Kông dự kiến ​​sẽ khởi động vào tháng 4

Các sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay tại Hồng Kông mới được phê duyệt dự kiến ​​sẽ ra mắt sớm nhất là vào tháng...

Iraq muốn tham gia khai thác Bitcoin?

Phó Thủ tướng Iraq, Muhammad Ali Tamim, đã cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chủ trì cuộc họp Ủy ban điều phối cấp cao...

CEO crypto.com đưa ra kỳ vọng giá BTC khi halving

Giám đốc điều hành Kris Marszalek của crypto.com đã đưa ra các tuyên bố liên quan đến việc halving Bitcoin.Giám đốc điều hành Kris...

Bài viết liên quan