Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Bitcoin tăng hơn 44.000 USD khi Nga hứng chịu hàng loạt lệnh trừng phạt của quốc tế

- Advertisement -

bitcoin tăng sát 45.000 USD

Giá bitcoin đã tăng mạnh khoảng 17% trong 24 giờ qua lên mức cao nhất 44.600 USD.

Bitcoin đã giao dịch ở mức thấp khoảng 34.700 USD vào ngày 24 tháng 2 và kể từ đó nó chủ yếu dao động quanh phạm vi hẹp 35.000 – 38.000 USD, không có bước giá nào đáng chú ý trong khoảng thời gian này.

- Advertisement -

Theo Coingecko, hiện tại, thị trường đang có nhiều động lực tăng trưởng khả quan, giá của một bitcoin đã đạt mức 44.600 USD trước khi quay trở lại dao động ở mức hơn 44.000 USD.

biểu đồ giá bitcoin

Sự tăng giá của Bitcoin diễn ra khi cuộc xung đột ở Ukraine tiếp tục, với một đoàn xe bọc thép của Nga tiến vào thủ đô Kyiv.

Trong khi đó, các biện pháp trừng phạt kinh tế đã gây ra một thiệt hại đáng kể cho nền kinh tế Nga, với việc đồng rúp chạm mức thấp kỷ lục vào ngày hôm qua.

EU, Anh, Canada và Mỹ đã đồng ý ngăn chặn Ngân hàng Trung ương Nga triển khai dự trữ quốc tế trị giá 640 tỷ euro. Trong đó EU cũng đã cấm tất cả các giao dịch với Ngân hàng Trung ương Nga và Mỹ thêm Nga vào danh sách trừng phạt.

Tất cả tài sản ở nước ngoài của Tổng thống Vladimir Putin và các bộ trưởng Nga đều đã bị phong tỏa ở Mỹ, EU và Anh. EU áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với tất cả 351 thành viên của Quốc hội Nga (Duma).

Mới đây, Chính phủ Ukraine đã kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử thực hiện các biện pháp tương tự và Mỹ cho biết sẽ cố gắng ngăn chặn Nga sử dụng tiền điện tử để tránh lệnh trừng phạt của quốc tế.

Tiền điện tử đã trở thành tiêu điểm chính trong cuộc xung đột Nga-Ukraine. Chính phủ Ukraine đã trực tiếp kêu gọi ủng hộ bằng hình thức quyên góp bằng bitcoin, ETH và USDT, và cho đến nay đã huy động được hơn 15 triệu USD tiền điện tử.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -