Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Bitcoin sẽ điều chỉnh về khu vực 50K USD nếu rào cản 58K USD không bị phá vỡ

- Advertisement -

Bitcoin sẽ điều chỉnh về khu vực 50K USD nếu rào cản 58K USD không bị phá vỡ

Bitcoin đã tiến rất gần đến việc phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại tại 58.330 USD được thiết lập hồi tháng 2. Tuy nhiên, bên bán dường như muốn chốt lời quanh khu vực hiện tại, mở ra cánh cửa cho các đợt điều chỉnh mới. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ngay vùng 57.000 USD sau một đợt điều chỉnh nhỏ so với mức cao hàng tuần trên 58.000 USD.

Nếu BTC hoàn toàn không vượt qua được rào cản quan trọng tại 58.000 USD thì nó có nguy cơ hình thành hai mô hình cực kỳ giảm giá; mô hình hai đỉnh và mô hình nêm tăng. Mô hình đỉnh kép được tạo sau khi tài sản tăng lên đến đỉnh hai lần, cách nhau bởi một đáy. Khi không vượt qua được đỉnh thứ hai, một sự đảo ngược xu hướng đáng kể sẽ xảy ra do gặp vùng kháng cự.

- Advertisement -

Mặt khác, mô hình nêm tăng hình thành sau khi một tài sản đã tăng lên đáng kể. Nó được minh họa bằng cách sử dụng hai đường xu hướng hội tụ, chạy từ giá cơ sở của tài sản đến đỉnh. Khi các đường xu hướng hội tụ, một đợt điều chỉnh thường sẽ diễn ra.

Và nếu một trong hai mô hình này được xác nhận thì Bitcoin có thể điều chỉnh về mức 50.000 USD, theo đó người mua sẽ khởi động một đợt chạy khác lên mức cao kỷ lục. Đường MACD đã làm chậm xu hướng tăng, cho thấy người mua đang mất lực đẩy. Nếu đường MACD (màu xanh lam) cắt dưới đường tín hiệu trên biểu đồ 4 giờ, chúng ta có thể thấy Bitcoin sẽ tiếp tục điều chỉnh đáng kể.

Lưu ý là có một số mức hỗ trợ mạnh để giúp ngăn chặn khoản lỗ dưới mức 50.000 USD. Một số sự hỗ trợ này được đánh dấu ở mức 56.000 USD, 54.000 USD và đường SMA 50 ngay dưới 52.000 USD một chút.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -