Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Chính phủ Pháp chuẩn bị bán đấu giá 611 BTC thu giữ từ hacker

- Advertisement -

Chính phủ Pháp chuẩn bị bán đấu giá 611 BTC thu giữ từ hacker

Chính phủ Pháp sẽ bán đấu giá 611 Bitcoin sau khi thu được từ hacker vào tuần tới. Sẽ có hai đợt bán bao gồm tổng cộng 478 lô. Mỗi lô bao gồm từ 0.11 đến 20 BTC.

Nhà đấu giá Kapandji Morhange có trụ sở tại Paris sẽ bán đấu giá 611 BTC vào ngày 17 tháng 3. Công ty cho biết đây là phiên đấu giá Bitcoin đầu tiên bị tịch thu bởi chính phủ Pháp. Ở mức giá hiện tại, số bitcoin này trị giá gần 34 triệu USD.

- Advertisement -

Theo trang web của nhà đấu giá, hai phiên đấu sẽ được thực hiện: một vào lúc 9 giờ sáng và một vào lúc 2 giờ chiều. Đợt bán đầu tiên bao gồm 437 lô từ 0.11 đến 2 BTC. Đợt bán thứ hai bao gồm 41 lô từ 5 đến 20 BTC.

Được biết, số Bitcoin này đã được thu giữ từ các hacker vào năm 2019 và 2020 bởi Cơ quan Phục hồi và Quản lý tài sản bị tịch thu của Pháp (AGRASC).

Hầu hết số Bitcoin được đấu giá đều liên quan đến một cuộc tấn công vào nền tảng tiền điện tử Gatehub, hãng tin tức địa phương Cyberguerre cho biết. Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại London đã bị tấn công vào năm 2019 và số Bitcoin này sau đó đã bị thu giữ từ các hacker. Phiên tòa vẫn đang diễn ra và bị cáo vẫn chưa bị tuyên án. Nếu không bị kết tội, họ sẽ thu lại số tiền đấu giá này.

Khi cuộc đấu giá kết thúc, số tiền thu được sẽ được ký gửi và chuyển vào tài khoản của Caisse des Dépôts et Consignations cho đến khi vụ án kết thúc.

Giá Bitcoin tại thời điểm viết bài đang xấy xỉ ở mức 56.000 USD. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã tăng khoảng 20% ​​trong tháng này, tăng 55% kể từ đầu tháng 2 và 72% kể từ đầu năm.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -