Thứ Bảy, 20 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin, Ethereum và Cardano: Bạn nên đầu tư vào đồng nào?

Bitcoin, Ethereum và Cardano: Bạn nên đầu tư vào đồng nào?

Bitcoin, Ethereum và Cardano đều có những ưu/nhược điểm riêng. Vì thế bạn nên thực hiện nghiên cứu trước khi mua. Dưới đây là một vài điều người mới cần biết để đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.

1/ Bitcoin (BTC)

Ưu điểm:

Một vài lợi thế lớn của Bitcoin là đồng tiền điện tử lâu đời nhất, được nhiều người biết đến nhất, phổ biến nhất và được chấp nhận rộng rãi nhất trên thế giới.

Nguồn cung hạn chế của Bitcoin là một lợi thế khác. Sẽ chỉ có 21 triệu đồng tồn tại và sự khan hiếm đó có thể làm tăng giá trị của tài sản. Những người ủng hộ Bitcoin coi chúng là “vàng kỹ thuật số” và với giá trị ngày càng tăng, nó có thể giúp chống lại sự lạm phát.

Nhược điểm: 

Giống như bất kỳ loại tiền điện tử nào, Bitcoin là một khoản đầu tư rủi ro. Không ai biết chắc liệu tiền điện tử có trở thành xu hướng chủ đạo trong tương lai hay không và chính sự không chắc chắn đó sẽ mang lại rủi ro.

Quá trình khai thác Bitcoin cũng tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Trên thực tế, việc khai thác Bitcoin sử dụng nhiều điện hơn đất nước Philippines sử dụng, theo dữ liệu từ Đại học Cambridge.

Mức tiêu thụ năng lượng này là một vấn đề khiến nhiều nhà đầu tư và cơ quan quản lý lo ngại về tương lai của nó. Trừ khi nó tìm ra cách để trở nên bền vững hơn, Bitcoin có thể gặp khó khăn trong việc duy trì tính cạnh tranh.

Để mua Bitcoin dễ dàng, bạn có thể đăng ký tài khoản sàn Binance (sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới) theo link: https://blogtienao.com/go/binance.

Ethereum (ETH)

Ưu điểm:

Ethereum linh hoạt hơn Bitcoin, đây là một trong những lợi thế quan trọng nhất của nó. Dự án không chỉ có đồng coin gốc là ETH, mà blockchain Ethereum còn đóng vai trò là nền tảng của các smart contract và các ứng dụng phi tập trung.

Một số ứng dụng nổi tiếng nhất là tài chính phi tập trung (DeFi)NFT. Do Ethereum sử dụng công nghệ mã nguồn mở nên bất kỳ ai cũng có thể tạo các ứng dụng mới và cơ hội là vô tận.

Bên cạnh đó, tốc độ xử lý các giao dịch trên mạng Ethereum nhanh hơn Bitcoin và ít tiêu tốn năng lượng hơn. Một phần là do Bitcoin sử dụng thuật toán PoW, trong khi Ethereum đang chuyển sang thuật toán PoS.

Nhược điểm: 

Mặc dù Ethereum có rất nhiều tiềm năng, nhưng nó không phổ biến và không được chấp nhận rộng rãi như Bitcoin. Điều này gây bất lợi cho dự án.

Ngoài ra, blockchain Ethereum đang trải qua rất nhiều thay đổi. Hiện các nhà phát triển đang làm việc để phát hành Ethereum 2.0, đưa mạng lưới chuyển từ thuật toán PoW sang PoS.

Nếu việc chuyển đổi thành công, Ethereum sẽ bước sang trang mới với những phát triển vượt bậc. Nếu thất bại, dự án có thể sẽ đối mặt với những biến động tiêu cực lớn.

Cuối cùng, giao thức PoS cũng có những mặt trái. Những người khai thác có nhiều ETH nhất sẽ nắm nhiều quyền lực nhất khi xác minh các giao dịch, vì vậy có khả năng sẽ có một nhóm nhỏ các cá nhân giàu có nắm quyền kiểm soát phần lớn blockchain.

Để mua ETH dễ dàng, bạn có thể đăng ký tài khoản sàn Binance (sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới) theo link: https://blogtienao.com/go/binance.

Cardano (ADA)

Ưu điểm:

Cardano được tạo ra bởi một trong những nhà đồng sáng lập Ethereum, vì vậy dự án có nhiều điểm tương đồng với Ethereum. Nó cũng đóng vai trò như một nền tảng cho các smart contract – một trong những lợi thế lớn nhất của Ethereum.

Ngoài ra, trong khi Ethereum hiện đang chuyển đổi từ mạng PoW sang mạng PoS, Cardano đã sử dụng hệ thống PoS ngay từ đầu. Điều đó làm cho dự án thân thiện với môi trường hơn và tốc độ xử lý giao dịch nhanh hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Giống như Bitcoin, Cardano cũng có giới hạn về số lượng coin lưu hành, nhằm tạo ra tình trạng khan hiếm, giúp đẩy giá tăng cao hơn theo thời gian.

Nhược điểm: 

Việc áp dụng rộng rãi là trở ngại lớn nhất mà Cardano đang gặp phải. Đây là đồng tiền mới nhất trong top ba tiền điện tử hàng đầu. Vốn hóa thị trường của nó cũng thấp hơn đáng kể so với cả Bitcoin và Ethereum. 

Ngoài ra, đồng coin gốc của dự án là ADA, cũng không được chấp nhận rộng rãi như BTC hoặc ETH.

Điều đó không đồng nghĩa với việc Cardano không thể bắt kịp đối thủ. Nhưng hiện tại, dự án mang tính đầu cơ nhiều hơn Bitcoin và Ethereum, khiến nó trở thành một khoản đầu tư mang nhiều rủi ro hơn.

Khi bạn đang cân nhắc các lựa chọn cho riêng mình, hãy cân nhắc chú trọng đến mức độ rủi ro mà bạn sẵn sàng chấp nhận.

Tất cả các loại tiền điện tử đều là các khoản đầu tư rủi ro, nhưng bằng cách thực hiện nghiên cứu và suy nghĩ về mức độ đầu cơ mà bạn cảm thấy thoải mái, bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Để mua ADA dễ dàng, bạn có thể đăng ký tài khoản sàn Binance (sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới) theo link: https://blogtienao.com/go/binance.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Các ví cá voi đang tích cực tích lũy DOGE mặc dù giá tiêu cực

Sự tích lũy của cá voi đã tăng lên mặc dù giá có xu hướng tiêu cực.Những ví cá voi đã tích cực tích...

Tại sao Bitcoin có thể đạt 71K$ vào tháng 9 và 100K$ vào tháng 12?

Với kỳ vọng cắt giảm lãi suất của Fed, liệu BTC có đạt mức ATH mới không?Theo nhà phân tích thị trường Rekt Capital  dựa...

CEO Binance khuyên các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và suy nghĩ dài hạn

CEO của Binance khuyên các nhà đầu tư nên kiên nhẫn và suy nghĩ dài hạn vì sự kiện halving Bitcoin chỉ mới diễn...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo