Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin ETF chính thức có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán của Úc

Bitcoin ETF chính thức có mặt trên sàn giao dịch chứng khoán của Úc

VanEck Bitcoin ETF (Quỹ giao dịch trao đổi) cuối cùng đã có sẵn trên sàn giao dịch chứng khoán chính của Úc, Sở giao dịch chứng khoán Úc (ASX) với tên mã VBTC.AX. ETF ra mắt lần đầu với tài sản trị giá khoảng 660.429 USD.

Theo tuyên bố hồi tháng 3 của VanEck Australia, việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch chấp thuận quỹ ETF BTC ở Hoa Kỳ đã dẫn đến sự gia tăng yêu cầu từ các nhà môi giới và cố vấn tài chính trên toàn quốc.

Bitcoin ETF của VanEck không phải là ETF dựa trên tiền điện tử đầu tiên ở Úc. Các sàn giao dịch đối thủ do công ty con địa phương của CBOE Global Markets điều hành đã có BTC ETF để cung cấp cho khách hàng.

Tuy nhiên, ETF của VanEck là quỹ đầu tiên ra mắt trên sàn giao dịch chính của Úc. Sự phát triển này làm sáng tỏ sự chấp nhận ngày càng tăng đối với các sản phẩm dựa trên tiền điện tử giữa các nhà đầu tư tài chính truyền thống và chính thống.

Giống như các quỹ ETF BTC khác, VanEck không nắm giữ tài sản cơ bản mà đầu tư vào VanEck Bitcoin Trust được niêm yết tại Hoa Kỳ.

Liệu Bitcoin có tăng giá sau khi niêm yết ETF mới không?

Sự chấp thuận của các quỹ ETF BTC ở Hoa Kỳ vào tháng 1 đã kéo theo một lượng lớn dòng vốn đổ vào sản phẩm tài chính mới. Do dòng vốn ETF BTC tăng lên, tiền điện tử ban đầu đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 73.737 USD vào tháng 3.

Giá BTC đã giảm hơn 10% kể từ mức đỉnh tháng 3. Nếu việc ra mắt BTC ETF của VanEck thành công ở Úc, chúng ta có thể chứng kiến ​​một đợt tăng giá khác của tài sản. Vì đây không phải là quỹ ETF đầu tiên ra mắt trong nước nên sự quan tâm đến phương tiện đầu tư như vậy có thể không thay đổi.

Số liệu lạm phát ở Mỹ đã giảm trong tháng 5, điều này có thể khiến các nhà đầu tư đặt cược vào các tài sản rủi ro hơn như Bitcoin (BTC), từ đó dẫn đến giá tăng đột biến.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin, Ethereum, Ripple: Vượt qua sự sụt giảm giữa tuần

Bitcoin, Ethereum và Ripple lại một lần nữa trở thành tiêu đề . Lần này, may mắn thay, lý do không phải là mức thấp đột...

Bitcoin tăng trở lại trên 60.000 USD khi tỷ lệ tái đắc cử của Trump đạt mức cao nhất mọi thời đại sau vụ...

Tỷ lệ tái đắc cử của Donald Trump đạt mức cao nhất mọi thời đại sau vị ám sát đã thúc đẩy Bitcoin và...

Cá voi đã thêm 71K BTC vào ví của họ trong tuần này

Dữ liệu từ Alternative,me đưa Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử giảm xuống mức 25, cho thấy nỗi sợ hãi...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo