Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

Bitcoin được dự kiến ​​tăng lên 50.000 USD đến 73.000 USD sau khi Bitcoin ETF được phê duyệt

Bitcoin được dự kiến ​​tăng lên 50.000 USD đến 73.000 USD sau khi Bitcoin ETF được phê duyệt

Sự phấn khích xung quanh các Bitcoin ETF vẫn không hề suy giảm, bất chấp sự chậm trễ dai dẳng trong việc phê duyệt của SEC. Ngược lại, tỷ lệ chấp thuận của các Bitcoin ETF đã tăng lên đáng kể, khiến nhiều dự đoán cho rằng giá BTC sẽ pump mạnh sau khi các hồ sơ đăng ký Bitcoin ETF được phê duyệt.

CryptoQuant, một công ty phân tích dữ liệu, gần đây đã tiết lộ rằng nếu các ETF Bitcoin nhận được sự chấp thuận, BTC có thể trở thành tài sản có vốn hóa 900 tỷ USD. Cùng với điều này, thị trường tiền điện tử tổng thể có thể mở rộng thêm 1 nghìn tỷ USD.

Hiện tại, Bitcoin có vốn hóa thị trường là 557 tỷ USD, với giá giao dịch hiện tại ở mức 28.582 USD. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện ở mức 1,09 nghìn tỷ USD. Việc bổ sung thêm 1 nghìn tỷ USD nữa có thể đẩy nó lên mốc 2 nghìn tỷ USD.

Trong bối cảnh này, CryptoQuant đang xem xét rằng việc áp dụng Bitcoin của các tổ chức trong giai đoạn 2020–2021 là do các tổ chức kết hợp BTC vào bảng cân đối kế toán của họ. Công ty hình dung rằng xu hướng sắp tới có thể liên quan đến việc các tổ chức tài chính cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào BTC thông qua các quỹ ETF spot.

CryptoQuant cho biết nếu các tổ chức đang tìm kiếm sự chấp thuận để list các ETF Bitcoin phân bổ 1% Tài sản được quản lý (AUM) của họ cho các ETF này, thì nó có thể đưa khoảng 155 tỷ USD vào thị trường BTC. Điều này sẽ chiếm gần một phần ba vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin. Trong trường hợp phát triển như vậy, về mặt lý thuyết, nó có thể đẩy giá Bitcoin lên khoảng từ 50.000 đến 73.000 USD.

Đầu tuần này, một “fake news” từ Cointelegraph cho rằng hồ sơ đăng ký Bitcoin ETF của BlackRock đã nhận được sự chấp thuận từ SEC đã khiến giá BTC tăng nhanh chóng gần 10%. Do đó, dự báo nói trên dường như không hoàn toàn không thể đạt được.

Dự kiến thời gian phê duyệt Bitcoin ETF

Nhiều tổ chức tài chính nổi tiếng đã nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF spot tại Hoa Kỳ. Khả năng về việc phê duyệt các quỹ ETF này đã được nhiều người dự đoán trước, với ngày dự kiến ​​phê duyệt muộn nhất là tháng 3 năm 2024.

Chẳng hạn, nhà phân tích tiền điện tử Miles Deutscher đã tiết lộ khả năng cao Bitcoin ETF spot sẽ nhận được sự chấp thuận trong 85 ngày tới.

Xem thêm: Công ty quản lý tài sản: “Kể từ khi ra đời, Bitcoin đã liên tục vượt trội hơn vàng”

3/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin được chuyên gia dự đoán tăng ‘sốc’

Markus Thielen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Matrixport, đã đưa ra một dự đoán táo bạo về hướng phát triển trong...

Bitcoin gần 42.000 USD, hơn 115 triệu USD vị thế short bị thanh lý

Trải qua đợt phục hồi đáng chú ý, Bitcoin đã vượt mức 41.000 USD, đây là cột mốc chưa từng thấy kể từ cuối...

Nhà phân tích tiền điện tử dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 200.000 USD vào năm 2025

Dave The Wave dự đoán Bitcoin có thể vượt 200.000 USD vào tháng 12 năm 2025. Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng,  Dave the...

Bài viết liên quan