Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Bitcoin đã tăng 800% kể từ đợt Halving gần nhất, còn Vàng thì ngược lại

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, nhà đầu tư Anthony Pompliano, đã chia sẻ lý do tại sao Bitcoin vượt qua tất cả các tài sản tiết kiệm khác.

Anthony Pompliano đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với Squawk Box của CNBC rằng mặc dù tài sản hàng đầu này đã trải qua một đợt giảm giá lớn vào cuối tuần qua nhưng nó vẫn hoạt động rất tốt.

Ông nhấn mạnh việc Bitcoin giảm xuống còn 64.000 USD là giấc mơ của các nhà đầu tư cách đây vài năm trước. Khi mà đợt Halving gần nhất đã diễn ra vào bốn năm trước, tiền điện tử hàng đầu đã tăng 800% từ mức 8.000 USD lên đến 64.000 USD.

Ông cho rằng đây là một màn trình diễn vô cùng tuyệt vời. Đồng thời, ông cũng nhắc đến vàng, vốn được coi là tài sản tiết kiệm ổn định nhất và đã tồn tại hàng trăm năm này.

Theo Pompliano, trong 5 năm qua, kim loại quý này chỉ tăng 7% tính đến thời điểm hiện tại vào năm 2024, tuy nhiên điều này là không đáng kể. Ông nói thêm:

Bạn sẽ mất sức mua nếu bạn giữ vàng trong 5 năm qua. Lạm phát đã vượt xa hiệu suất của vàng.

Về cơ bản, ông đã nhấn mạnh việc vàng không còn là tài sản có khả năng bảo vệ sức mua của đồng tiền khi lạm phát tăng cao. Tuy nhiên, Bitcoin đã tự chứng minh được vị thế này trong vòng 5 năm qua.

Lý do khiến Bitcoin tăng giá

Về lý do tại sao tiền điện tử lớn nhất tăng giá trong năm nay, Anthony Pompliano đã nêu ba lý do chính. Đầu tiên là các quỹ ETF Bitcoin giao ngay mua tất cả BTC trong tầm tay của họ.

Thứ hai là các nhà đầu tư đã mua BTC với kỳ vọng về đợt Halving sắp tới và giá sẽ tăng theo sau đó. Nguyên nhân thứ ba mà Pompliano đề cập là chính phủ Mỹ gặp vấn đề lớn với nợ quốc gia và đồng đô la Mỹ đang bị mất giá.

Vào cuối tuần, khi Bitcoin bất ngờ sụt giảm, nhà đầu tư giải thích đó là việc bán tháo do những người sở hữu tài sản hàng đầu này sợ hãi vì căng thẳng ở Trung Đông.

Nhà phân tích Kevin Svenson: “Bitcoin vẫn đang trên quỹ đạo đi lên theo cấp số nhân”

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Marathon Digital tham gia hợp tác năng lượng tái tạo với Kenya

Công ty khai thác Bitcoin - Marathon Digital đã hợp tác với Bộ Năng lượng và Dầu mỏ Kenya để phát triển năng lượng...

Nhà phân tích tuyên bố cá voi đang quay lại mua BTC

Theo CryptoQuant, việc tăng tốc tích lũy cá voi là một dấu hiệu cho thấy thị trường tăng giá Bitcoin vẫn đang tiếp tục. Theo...

Bitcoin và Ethereum ETP nhận được sự chấp thuận trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn

Trong một bước tiến đáng chú ý đối với các khoản đầu tư tiền điện tử ở Vương quốc Anh, WisdomTree đã được Cơ...

Bài viết liên quan