Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủ TIN TỨC Bitcoin đã bị Ethereum bỏ xa trong số lượng địa chỉ hoạt...

Bitcoin đã bị Ethereum bỏ xa trong số lượng địa chỉ hoạt động kể từ đầu năm 2020

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Bitcoin đã bị Ethereum bỏ xa trong số lượng địa chỉ hoạt động kể từ đầu năm 2020

[speaker]

 

Theo dữ liệu được cung cấp bởi công ty giám sát blockchain Messari, số lượng địa chỉ hoạt động hàng năm của Ethereum đã tăng 145%, vượt trội hơn hẳn so với Bitcoin dù số lượng địa chỉ của tài sản này cũng đã tăng 50% so với đầu năm.

Theo biểu đồ trên, số lượng địa chỉ Ethereum đã chứng kiến một vài sự biến động đáng kể. Lần đầu tiên xảy ra trong những ngày sau khi giá giảm mạnh vào giữa tháng 3. Vào thời điểm đó, ETH đã đạt mức thấp hàng năm dưới 100 USD do mối đe dọa ngày càng tăng của đại dịch COVID-19.

Đợt biến động lớn thứ hai là vào đầu tháng sáu. Điều này có thể được quy cho sự phát triển mạnh mẽ và ngày càng phổ biến trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi). Vì Ethereum là công nghệ cơ bản đằng sau các dự án DeFi nên điều này đã thúc đẩy các nhà đầu tư tham gia thị trường Ethereum vì sợ bỏ lỡ “trend”.

Ngoài ra, số lượng địa chỉ Ethereum có hơn 0,1 ETH đã đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 6. Trên thực tế, các địa chỉ Ethereum đã không tăng vọt hơn 350% kể từ tháng 1 năm 2018, khi giá tài sản đang ở mức cao nhất trên 1.400 USD

Mặt khác, theo dữ liệu của Messari, Bitcoin đã hoạt động khiêm tốn hơn. Tuy nhiên, mặc dù có số lượng địa chỉ hoạt động thấp hơn nhiều, nhưng những con số này vẫn tăng gần 50% kể từ đầu thập kỷ mới.

Một số liệu khác mà Ethereum đã vượt qua Bitcoin gần đây là tổng khối lượng phí. Các khoản phí trên mạng Ethereum bùng nổ vào thời điểm khi một số giao dịch đáng ngờ liên tiếp diễn ra. Ví dụ như một sàn giao dịch tiền điện tử nhỏ tại Hàn Quốc chỉ chuyển 350,55 ETH nhưng lại trả khoản phí lên tới 5.2 triệu USD

Mặc dù phí trên blockchain ETH đã bình thường trở lại sau lần tăng đột biến này, nhưng chúng vẫn cao hơn so với Bitcoin, theo dữ liệu từ Glassnode. 


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Bybit

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,772.56
ethereum
Ethereum(ETH)
$394.10
ripple
XRP(XRP)
$0.304
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$319.34
eos
EOS(EOS)
$3.12

Bạn có muốn tham gia nhóm Facebook của ?

Tham gia ngay nhóm để chia sẻ kiến thức, tâm sự, hỏi đáp, hỗ trợ tất tần tật về tiền điện tử với hơn 16.725+ anh em…