Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

HOT: PayPal ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử

HOT: PayPal ra mắt dịch vụ thanh toán tiền điện tử

Theo Reuters, PayPal Holdings Inc đã thông báo vào ngày hôm nay rằng họ đã bắt đầu cho phép người dùng Hoa Kỳ sử dụng tài sản tiền điện tử để thanh toán cho hàng triệu cửa hàng online trên toàn cầu, một động thái có thể thúc đẩy đáng kể việc sử dụng tài sản kỹ thuật số trong thương mại hàng ngày.

Công ty cho biết những khách hàng nắm giữ Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin trong ví kỹ thuật số PayPal giờ đây có thể chuyển đổi tài sản nắm giữ của họ thành tiền tệ fiat khi thanh toán để mua hàng.

Theo công ty, dịch vụ mà PayPal tiết lộ rằng họ đã hoạt động vào cuối năm ngoái, sẽ có mặt tại tất cả 29 triệu người bán online của nền tảng trong những tháng tới.

“Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự như credit card hay debit card trong ví PayPal của mình”, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Dan Schulman nói với Reuters trước một thông báo chính thức.

Phương thức thanh toán với Crypto được xây dựng dựa trên khả năng người dùng PayPal mua, bán và nắm giữ tiền điện tử mà công ty thanh toán có trụ sở tại San Jose, California đã ra mắt vào tháng 10.

Với thông báo này, PayPal đã trở thành một trong những công ty tài chính chính thống lớn nhất mở rộng mạng lưới của mình cho tiền điện tử và giúp thúc đẩy một đợt uptrend khác cho thị trường tiền điện tử.

Bitcoin đã tăng gần gấp đôi giá trị kể từ đầu năm nay, được thúc đẩy bởi sự quan tâm gia tăng từ các công ty tài chính lớn, khi họ đang đặt cược vào việc áp dụng nhiều hơn và coi tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát.

Bước đi này của PayPal diễn ra chưa đầy một tuần sau khi Tesla Inc cho biết họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng bitcoin cho sản phẩm của mình. Không giống như các giao dịch PayPal, nơi các thương nhân sẽ nhận được tiền pháp định, Tesla cho biết họ sẽ giữ Bitcoin mà khách hàng đã sử dụng để thanh toán.

Tuy nhiên, trong khi tài sản non trẻ này đang thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chính thống, chúng vẫn chưa trở thành một hình thức thanh toán phổ biến, một phần do sự biến động liên tục trong giá trị của chúng.

PayPal hy vọng dịch vụ của mình có thể thay đổi điều đó, vì bằng cách thanh toán giao dịch bằng tiền pháp định, người bán sẽ không phải chịu rủi ro của biến động.

Schulman cho biết:

Chúng tôi nghĩ rằng đó là một thời điểm chuyển tiếp, nơi mà tiền điện tử chuyển từ chủ yếu là một loại tài sản mà bạn mua, nắm giữ và bán sang một nguồn tài trợ hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu người bán.

Công ty sẽ không tính phí giao dịch thanh toán bằng tiền điện tử và chỉ có thể sử dụng một loại coin cho mỗi lần mua hàng, công ty cho biết.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cổ phiếu MicroStrategy tăng hơn 20% khi giá BTC tiếp tục tăng cao

Giá cổ phiếu của MicroStrategy (MSTR) đã tăng hơn 20% vào ngày 4 tháng 3 trong những giờ đầu giao dịch tại Hoa Kỳ. Đến...

Giá Bitcoin chạm mức 67.000 USD

Bitcoin đang dẫn đầu sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử, tăng 5,7% trong biểu đồ 24 giờ, 27.1% trong biểu đồ...

423 triệu USD vị thế bị thanh lý khi BTC tăng vọt 68.700 USD

Sau đà bullrun rầm rộ của Bitcoin bắt đầu vào những ngày qua, số vị thế long/short bị thanh lý trong 24 giờ qua...

Bài viết liên quan