Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Apple bị cả cộng đồng chỉ trích vì từ chối ví tiền điện tử ‘Zeus’

Tesla đã nhảy thuyền Bitcoin, liệu Apple có kế hoạch tiến vào cuộc đua?

Evan Kaloudis, người sáng lập ví tiền điện tử ‘Zeus’ đã lên Twitter thông báo rằng phiên bản mới 0.7.6 của ví chưa được Apple chấp thuận. 

“ Ứng dụng của bạn hỗ trợ việc truyền và nhận tiền điện tử nhưng không được gửi bởi một sàn giao dịch tương ứng hoặc tổ chức tài chính được công nhận”, Apple nói với Evan Kaloudis.

Để giải quyết vấn đề này, Apple đã yêu cầu Kaloudis phải cung cấp “bằng chứng tài liệu” cho thấy rằng ví tiền điện tử Zeus có “giấy phép và quyền cần thiết” để phân phối một ứng dụng có các tính năng trao đổi tiền điện tử ở tất cả các vị trí mà ứng dụng hiện có sẵn.

Hôm qua, nhóm phát triển ví Zeus đã chia sẻ thư cảnh báo của Apple cho biết ứng dụng của họ sẽ bị xóa khỏi nền tảng vì tính năng “Zaps”. Tính năng này tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng và người tạo tiền boa bằng Bitcoin.

Apple cho biết tính năng Zaps đã vi phạm chính sách của họ, công ty cấm mọi hình thức tính tiền boa.

Cộng đồng chỉ trích quyết định của Apple

Người sáng lập Twitter và Giám đốc điều hành Square, Jack Dorsey, cũng chỉ trích động thái này và gọi động thái của Apple là “không chính xác”.

Ông nói rằng tiền boa trên các bài đăng “không phải là bán nội dung kỹ thuật số”. Thay vào đó, nó là một “hình thức phản hồi”.

Ông đặt câu hỏi cho Giám đốc điều hành Apple Tim Cook “Tại sao lại hạn chế mọi người gửi Bitcoin cho nhau?”, Ông nhấn mạnh rằng đây là “cơ hội duy nhất của chúng tôi để xây dựng một giao thức thanh toán toàn cầu thực sự cho Internet”.

”Trên thực tế, những người khác trong không gian, bao gồm cả Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, cho rằng “nếu Apple có thể đánh thuế khoản này, họ có thể đánh thuế ngân hàng kỹ thuật số, bảng lương và bất kỳ thứ gì khác.”

Ngoài ra, giám đốc điều hành Twitter, Elon Musk, cũng có cùng quan điểm với Dorsey. Ông tweet:

“Nếu Apple cạnh tranh với cả thế giới, Apple sẽ khiến cả thế giới chống lại nó. Đây không phải là một kịch bản chiến thắng”

Xem thêm: Hạ Nghị sĩ Brad Sherman ‘hy vọng’ cuộc đàn áp của SEC sẽ chấm dứt tiền điện tử ở Hoa Kỳ

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo