Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Ấn Độ thảo luận về quy định tiền điện tử với G20

bitcoin india

Ấn Độ đang là chủ tịch với nhiệm kỳ một năm của G20, họ đang thảo luận về tiền điện tử và quy định với các thành viên của G20, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman cho biết. 

“Cho dù đó là khai thác tiền điện tử, tài sản hay giao dịch, chúng tôi nhận ra rằng nỗ lực của riêng lẻ một quốc gia sẽ không hiệu quả,” Sitharaman cho biết hôm thứ Hai khi trả lời câu hỏi tại hạ viện của Quốc hội.

Sitharaman nói: “Tại G20, chúng tôi đang nâng cao vấn đề này và thảo luận chi tiết với các thành viên để đưa ra một quy trình vận hành tiêu chuẩn, dẫn đến một cách tiếp cận toàn diện, mạch lạc, trong đó tất cả các quốc gia cùng hợp tác để đưa ra một số quy định. “

Ấn Độ đảm nhận chức chủ tịch G20 từ ngày 1 tháng 12 đến ngày 30 tháng 11 năm 2023 và có khả năng tổ chức hơn 200 cuộc họp.

Ngành công nghiệp tiền điện tử và Web3.0 của Ấn Độ đã đặt hy vọng vào các cuộc thảo luận này khi họ chờ đợi sự rõ ràng về qui định.

“Ấn Độ cần các quy định chặt chẽ về tiền điện tử hơn bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới vì chúng tôi đang chứng kiến ​​việc áp dụng hàng loạt tài sản kỹ thuật số ở Ấn Độ với tốc độ cấp số nhân,” Shivam Thakral, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử BuyUcoin, cho biết trong một tuyên bố.

Ấn Độ từ lâu đã nghiên khắc với các tài sản kỹ thuật số, áp thuế cố định 30% đối với tất cả thu nhập từ tiền điện tử và thuế 1% được khấu trừ tại nguồn (TDS) đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử trên 10.000 rupee Ấn Độ ( 120 đô la Mỹ).

Theo Trung tâm Esya, một nhóm chuyên gia tư vấn về chính sách công nghệ ở Ấn Độ , khoảng 3,8 tỷ đô la Mỹ đã chuyển từ Ấn Độ đến các sàn giao dịch nước ngoài trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 10 năm 2022.

Ấn Độ đang thúc đẩy G-20 đưa ra các quy định tiền điện tử

Dhruvil Shah , phó chủ tịch cấp cao về công nghệ của Liminal, một nền tảng cơ sở hạ tầng ví kỹ thuật số cho biết: “Mặc dù môi trường Ấn Độ hiện tại có vẻ không thuận lợi cho các tổ chức tiền điện tử, nhưng đây chắc chắn là bước khởi đầu, trong đó chính phủ thực sự thừa nhận tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số”.

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chính phủ Ý tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử

Ý sẽ tăng cường giám sát thị trường tiền điện tử theo khuôn khổ quy định về Thị trường tài sản tiền điện tử...

Iran sẽ triển khai thí điểm CBDC vào trong tháng 6 này

Ngân hàng Trung ương Iran (CBI) đang triển khai thí điểm tiền kỹ thuật số quốc gia, đồng rial kỹ thuật số, nhằm vào...

Coinbase: Canada thiếu sự tham gia của các nhà lập pháp về tiền điện tử

Lucas Matheson, giám đốc quốc gia của Coinbase Canada, cho biết rằng các nhà lập pháp Canada ít tham gia vào lĩnh vực tiền...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo